bet88 slot gacor 4d
Phần Mềm

10 Công Cụ Và Phần Mềm Quản Lý Internet Trong Mạng Lan Tốt Nhất (2019)

Mỗi khi có sự cố xảy ra, chúng ta luôn phải mất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân, cũng như thực hiện các phương án khắc phục. Vì vậy, để tránh tối đa các rủi ro vì sự cố, một hệ thống mạng nên sử dụng phần mềm để theo dõi, giám sát những hoạt động ngay cả khi hệ thống đang hoạt động tốt.

Đang xem: Phần mềm quản lý internet trong mạng lan

Sử dụng những phần mềm này, sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân mỗi khi hệ thống có sự cố. Ngoài ra, một số còn có chức năng cảnh báo và dự đoán khi có lỗi sắp xảy ra. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ giám sát hệ thống máy tính trong mạng Lan, cả các thiết bị lẫn luồng dữ liệu ra vào bên trong nó. Bảo Trì Mạng xin liệt kê danh sách một số phần mềm, mà theo ý kiến cá nhân đang là tốt nhất hiện nay :

SolarWinds Network Performance Monitor :

*

Chương trình Network Performance Monitor của SolarWinds là một tool chất lượng để admin có thể giám sát trạng thái mạng của mình. Phần mềm là một công cụ giám sát mạnh mẽ, tích hợp khả năng cảnh báo. Network Performance Monitor sẽ giúp cho admin tiết kiệm hơn nhiều thời gian cho việc cứ phải chăm chăm theo dõi tình trạng hệ thống, vì phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo ngay tức thì mỗi khi phát hiện có gì đó không ổn.

Phần cảnh báo này có thể được người dùng tùy chỉnh tùy theo nhu cầu thực tế của hệ thống mạng để tránh bị làm phiền bởi những cảnh báo không thật sự cần thiết. Ngoài ra nó cũng rất hữu dụng trong việc dự đoán rủi ro, giảm thiểu thời gian chết hệ thống, một yếu tố cấm kị đối với những hệ thống mạng lớn. Nó cũng có một số công cụ hữu ích để triển khai và giám sát mạng không dây,phân tích các gói tin để tìm ra lỗi.

Một ưu điểm nữa của SolarWinds Network Performance Monitor, đó là tính trực quan của nó. Các biểu đồ hiển thị thông số CPU Usage, traffic… đều rất phong phú và dễ nhìn, đặc biệt là được tạo tự động mà người dùng không cần phải thực hiện các tinh chỉnh phức tạp.

Hệ điều hành : tất cả các nền tảng Windows từ Windows 7 trở lên.

30 ngày dùng thử.

Link download : https://bit.ly/2RkG7Cg

PRTG Network Monitor :

*

PRTG được thiết kế nhắm đến các hệ thống mạng lớn, trải dài ở nhiều địa điểm thậm chí là từ nhiều quốc gia. Phần mềm tập trung vào khả năng giám sát hệ thống mạng, dự đoán và ngăn chặn thời gian chết. Bên cạnh đó phần mềm cũng có các công cụ để kiểm tra chi tiết các gói tin quy mô nhỏ của người dùng và các Protocol.

Cũng tương tự như phần mềm của Solarwind, PRTG Network Monitor cố gắng phòng ngừa hơn là tập khắc phục. Những cảnh báo và quá trình giám sát sẽ giúp đưa ra những dự đoán, bằng cách thu thập các số liệu cũng như lịch sử sự cố của hệ thống, để đưa ra những dự đoán kịp thời trước khi hệ thống lỗi nặng hơn. Đây rõ ràng là một công cụ toàn diện vừa có thể giám sát cả những hệ thống mạng từ lớn đến nhỏ.

Hệ điều hành : tương thích tốt với hầu hết hệ điều hành từ Windows 7 trở lên, khuyến khích nên sử dụng trên hệ điều hành Microsoft Windows Server 2012 R2.

Link download : https://bit.ly/2G2s6HI

Microsoft Network Monitor 3.4 :

*

Microsoft Network Monitor là công cụ đã quá quen thuộc đới với những nhà quản trị mạng. Mặc dù đã cũ và bị ngừng phát triển, nhưng Microsoft Network Monitor vẫn là một công cụ hữu ích đặc biệt là đối với những người mới vào nghề.

Xem thêm: Cách Chơi Kennen Mua 8 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Kennen Tốc Chiến

So với những phần mềm hiện đại ngày nay, có thể Microsoft Network Monitor không có giao diện trực quan bằng, cũng như tính năng giám sát các thiết bị, dự đoán rủi ro. Nhưng điểm mạnh của phần mềm, nằm ở khả năng phân tích rất sâu vào lưu lượng traffic bên trong hệ thống.

Ngược với những phần mềm ở trên chủ yếu dùng để giám sát, thì công cụ của Microsoft lại dành cho việc phân tích, khắc phục sự cố khi có lỗi xảy ra.

Tương thích tốt với các hệ điều hành từ Windows XP trở lên.

Gía : miễn phí.

Link download : https://bit.ly/1bfuYhb

Nagios :

*

Là phần mềm mã nguồn mở mạnh mẽ, Nagios linh hoạt và rất nhiều tính năng để nhà quản trị có thể dễ dàng kiểm soát được tình trạng hệ thống đang hoạt động như thế nào. Nhược điểm của nó có thể đến từ việc do chính nó quá mạnh mẽ, khiến cho việc sử dụng yêu cầu người dùng phải có kiến thức vững, cũng như cách cấu hình hơi phức tạp một chút.

Người dùng sẽ bắt đầu bằng việc cài đặt Nagios Core, là công cụ quản lý cơ bản. Từ công cụ này chúng ta có thể cài thêm nhiều Plugin phục vụ cho nhu cầu của mình. Giao diện của chương trình cũng có thể được tùy chỉnh theo ý muốn, người dùng muốn nó thể hiện thông số nào thì chỉ cần thiết lập, tránh tình trạng rối rắm hiển thị các thông tin không cần thiết.

Do là phần mềm mã nguồn mở, cũng đồng nghĩa với việc Nagios sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng người dùng. Đối với các tác vụ quản lý giám sát hệ thống, hầu như không có gì là Nagios không thể thực hiện được nếu như được cấu hình đúng.

Hệ điều hành : Linux, Windows…

Gía : miễn phí, mã nguồn mở.

Link tải : https://bit.ly/2aVmmSW

Tổng kết :

Cho dù là một mạng văn phòng cỡ nhỏ hay các hệ thống mạng xuyên quốc gia, thì công tác giám sát hệ thống luôn là một trong những công tác quan trọng được đặt lên hàng đầu. Một số công cụ cung cấp cho người dùng khả năng dự đoán và ngăn chặn các nguy cơ có thể làm đình trệ hệ thống mạng. Và khi sự cố xảy ra, một số Tool mang đến cho nhà quản trị những thông tin cần thiết để dò lỗi và khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Play Winx Club – ‎Winx Club: Winx Sirenix Power On The App Store

Tất cả mọi thứ trong hệ thống mạng như traffic, protocol, access point, server, ứng dụng, máy client… đều có thể sử dụng các công cụ giám sát để quản lý.

quản lý máy tính trong mạng lanquản lý máy tính nhân viênlan network management softwarelan network manager softwaregiám sát dữ liệuphần mềm quản lý thiết bị mạng

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button