bet88 slot gacor 4d
Phần Mềm

Phần Mềm Nói Chuyện Tiếng Anh Với Robot Thông Minh, 13 Trang Web Kết Bạn

Một trong những mục tiêu mà ai học tiếng Anh cũng khao khát đó chính là có thể nói tiếng Anh chuẩn xác và tự nhiên giống như người bạn xứ. Đối với một số người điều này thật xa vời bởi nếu theo lớp luyện nói thì thường tốn kém còn nếu tự luyện thì lại không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn đừng vội tuyệt vọng. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng luyện nói tiếng Anh được phát triển để giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Đang xem: Phần mềm nói chuyện tiếng anh

*

Ưu điểm của việc học với những phần mềm luyện nói tiếng Anh

Tiết kiệm chi phí

So sánh với việc đến lớp luyện nói cùng người bản xứ, chi phí học cùng App thường rẻ hơn. Thậm chí, có những ứng dụng cho phép bạn học miễn phí. Điểm này giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá rồi đấy.

Cải thiện phát âm

Trong số những phần mềm học tiếng Anh, có nhiều App hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm IPA. Việc này giúp người học có thể phát âm một cách chuẩn xác hơn. Trong trường hợp cần tra từ điển về từ mới gặp phải, kết quả thường gồm cả phiên âm IPA. Một khi đã nắm vững các phiên âm này và cách đọc của chúng, người dùng có thể dựa trên đó để phát âm các từ trong từ điển.

Có nhiều App còn hướng dẫn cách nhấn trọng âm. Điều này vô cùng hữu ích bởi có những từ trong tiếng Anh phiên âm giống hệt nhau và chỉ được phân biệt bằng trọng âm mà thôi.

Không những thế, có ứng dụng hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn. Một vài App khác cho phép bạn có thể ghi âm lại phần nói của mình và nghe lại để tự đánh giá. Hầu hết các app đều có audio phát âm mẫu của người bản xứ. Người dùng chỉ cần nghe và nhại lại.

Nhược điểm khi học với những phần mềm này 

Luyện nói chứ chưa luyện giao tiếp

Việc phát âm đúng từng từ là quan trong. Tuy nhiên, làm sao để ghép chúng thành một câu hoàn chỉnh và nói vừa chuẩn vừa có ngữ điệu tự nhiên mới là điều chúng ta hướng đến. Phần mềm chỉ giúp bạn luyện tập phát âm từ vựng một cách rời rạc. Bạn sẽ khó mà giao tiếp được với người khác một các tự nhiên nếu chỉ dựa vào việc phát âm từng từ.

Yêu cầu sự tập trung

Ở các lớp học truyền thống, bạn sẽ có giáo viên giảng bài, các bạn cùng lớp để học và luyện tập cùng. Tóm lại, bạn ở trong một môi trường không thể làm gì khác ngoài việc học. Tuy nhiên, khi học nói cùng phần mềm tiếng Anh, sẽ có rất nhiều yếu tố khiến bạn xao nhãng.

Bất kể là thông báo tin nhắn mới hay tiếng người xung quanh nói chuyện, cười đùa… đều có thể làm bạn mất tập trung. Chính vì vậy, việc học nói chung và luyện nói nói riêng với phần mềm học tiếng Anh yêu cầu sự cam kết tập trung của người học. 

Những ứng dụng giúp bạn luyện nói tiếng Anh

Elsa Speak: English Accent Coach

*
Tổng quanTính năng nổi bật: Ghi âm và chấm điểm phát âm của người họcChi phí: 1 tháng: 92.000vnđ3 tháng: 209.000 vnđ 1 năm: 679.000vnđ

*

*

*

*

Mô tảElsa sẽ giúp bạn kiểu tra phát âm của mình đã đúng chưa. Khi luyện nói, phần mềm sẽ sử dụng font màu sáng hoặc phóng to cỡ chữ làm nổi bật lên những phần âm mà người học cần chú ý phát âm cho rõ ràng. Bạn sẽ nghe và nhại lại. Ứng dụng sẽ thu âm giọng nói của bạn. App sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói (Speech recognition) để phát hiện lỗi sai trong phát âm.

Kết quả sẽ giúp người dùng nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm.

Các bài luyện tập được chia thành các chủ đề khác nhau. Người dùng sẽ được luyện tập không chỉ về phát âm mà cả nhấn trọng âm của từ.

Ứng dụng cũng đưa ra các bài luyện nghe. Trước hết, bạn sẽ nghe cách phát âm của từ, sau đó chọn đáp án đúng. Những từ được đưa ra để lựa chọn khá giống nhau chỉ được phân biệt bởi một vài phiên âm hoặc trọng âm. Điều này khiến bạn phải lắng nghe thật kỹ càng trước khi chọn lựa.

Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất để Elsa nhắc bạn ôn luyện. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ theo dõi tiến trình học của người dùng.

Các bài luyện nói được phân theo level và các chủ đề khác nhau. Người dùng cũng có thể tra từ, nghe audio và nhại lại để App sẽ chấm điểm phát âm.

Ưu điểm Tính năng: Việc học cả trọng âm của từ khiến cho khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác hơn. Trong tiếng Anh, có những từ được phát âm giống hệt nhau chỉ có thể phân biệt bởi trọng âm mà thôi. Tính năng nhắc nhở ôn luyện giúp duy trì việc học.Tính năng theo dõi tiến trình giúp người học nắm rõ được sự tiến bộ của bản thân. Trải nghiệm: Người học có thể dùng thử App miễn phí trong 7 ngày. Việc này tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi quyết định trả phí. Bài tập luyện nghe buộc người học phải chú ý đến phát âm và trọng âm của từ. Từ đó hình thành phản xạ lưu ý đến những vấn đề này khi nói. Nhược điểmTrải nghiệm: Elsa Speak tập trung vào luyện phát âm. Kỹ năng nói không chỉ có phát âm, mà còn luyện ngữ điệu, nuốt âm, nối âm. Và bạn cần công cụ khác để luyện nghe thật nhiều để có thể nói hay được. 

eJOY English

*
Tổng quanChi phí: Bản miễn phí & Trả phí 

*

Mô tả

Sở hữu hơn 50.000 video thuộc nhiều chủ đề, trình độ và thời lượng khác nhau, eJOY English là ứng dụng học tiếng anh hoàn hảo khi bạn muốn rèn luyện kĩ năng tiếng anh của mình.

Home: là kho video cho người dùng lựa chọn. Với tính năng Filter, người dùng có thể lọc để xem những video phù hợp với sở thích, trình độ và thời gian của mình. Trong khi xem video gặp từ mới người học có thể tra cứu phiên âm, định nghĩa và nghe cách đọc của từ vựng đó. Không chỉ có thế, bạn có thể lưu từ vựng này vào WordBook riêng của bạn để luyện tập thêm với những từ vựng này.Game Center: cung cấp các trò chơi để luyện tập với những từ được lưu. Các game hiện có bao gồm:Game Training Flashcard: giúp bạn học với các thẻ từ vựng tiếng Anh giống như cách học với flashcard, có thêm cách phát âm và video có chứa từ vựng giúp bạn nhớ từ.Multiple choice: yêu cầu người học chọn ra đáp án đúng để điền vào chỗ trống Matching: đưa ra các từ vựng và nghĩa của chúng. Nhiệm vụ của người dùng là nối từ với nghĩa tương ứng của nó. Fill in the Blank: cung cấp câu hỏi hoặc đoạn video, nhiệm vụ của bạn là phải đọc hoặc nghe câu hỏi để gõ đáp án đúng vào ô trống. Speaking: hỗ trợ người dùng nghe và nhại lại những câu có chứa từ vựng trong WordBook. App sẽ ghi âm và chấm điểm nói của bạn cho từng câu. PRO GameWordroot: Tăng nhanh vốn từ của bạn. Dựa vào từng Word Root (Gốc từ) có thể giúp bạn đoán nghĩa của nhiều từ khác nhauSynonym: Chọn từ có nghĩa tương đồng với từ đã cho. Bạn có thể lưu lại những từ mới trong phần game này để luyện tập thêm mỗi ngàyPictoword:Tăng vốn từ tiếng Anh một cách hiệu quả bằng việc học từ vựng qua hình ảnh sinh độngGrammar: Giúp bạn học các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng theo cách thú vị và dễ hiểuHomophone: Luyện tập phân biệt các cặp từ đồng âm để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạnWordBank: lưu trữ các WordBook do người học dùng tự tạo để lưu và tổ chức các từ vựng của mình.Progress: theo dõi tiến độ học từ vựng và streak mỗi ngày để có thêm động lực họcProfile: ghi lại thông tin về nhà sản xuất và cài đặt tài khoản cá nhân của người học.

Xem thêm: Bảng Ngọc Ashe Mùa 10: Cách Chơi Và Lên Đồ Ashe Mùa 11, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Ashe Build Mùa 11

Ưu điểm Trải nghiệm: Việc học qua video linh hoạt và thú vị khiến cho người dùng cảm thấy mới mẻ, tránh cảm giác nhàm chán. Bạn không chỉ luyện kĩ năng nói mà còn cả nghe và viết. Điều đó giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện hơn. Tính năng: YouTube Connect: Chuyển đổi các video mình yêu thích trên YouTube thành video eJOY để bạn có thể luyện tiếng Anh một cách đầy đủ và toàn diện hơn.Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học hoàn thành mục tiêu đã đề ra mỗi ngày. Trong trường hợp không đủ thời gian xem hết video, App giúp bạn ghi nhớ đoạn mà đang xem dở để lần sau mở app lại có thể tiếp tục tại chỗ bị bỏ dở. Favourite: đánh dấu những video mà bạn ưa thích. Phần mềm có chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn. Thanh toán:  Phần mềm có chế độ thanh toán theo từng tháng, 3 tháng, 1 năm. Bạn có thể linh hoạt việc trả phí để học không giới hạn.Nhược điểmTrải nghiệm: eJOY dành cho những bạn ưa khám phá và có tinh thần tự học. Nếu bạn chỉ muốn học theo lộ trình cho sẵn thì eJOY không phù hợp với bạn.

Tải ứng dụng eJOY English Miễn Phí

Speak English 

Tổng quanTính năng nổi bật: Học các đoạn hội thoại tiếng Anh. Chi phí: Miễn phí

Mô tảApp cung cấp 2 lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao). Mỗi session có 7 mục. Mỗi mục có bao gồm các topic khác nhau. Từ vựng và câu thoại được ứng dụng đưa ra để luyện nói sẽ xoay quanh chủ đề được chọn. Người học sẽ lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình. Đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng, mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt. Phần mềm tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình. Trong mục cài đặt (Settings), bạn có lựa chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.Ưu điểmThanh toán: Ứng dụng miễn phí.Tính năng: Do có hai lựa chọn Beginner Sessions/Advanced Session: bạn có thể lựa chọn tiến trình luyện tập phù hợp với trình độ của mình.Nhược điểmTính năng: App không tích hợp chức năng chấm điểm nói của người học. Bạn sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của video để đánh giá. Trải nghiệm: Phần mềm cung cấp những câu nói đơn lẻ cho người học luyện tập theo thay vì hội thoại. Việc này dễ tạo cảm giác nhàm chán.

Sounds : Pronunciation

Tổng quanTính năng nổi bật: Học phiên âm IPAChi phí: Không có thông tin

Mô tả

Phần mềm giúp bạn nắm vững được phiên âm IPA của từ

Tổng quanTính năng nổi bật: Tra từ, luyện nói và học phiên âm IPAChi phí: Phần mềm có từng gói từ vựng và bài test khác nhau cho người dùng chọn mua.

Mô tả

Say It: English Pronunciation là phần mềm được phát triển bởi Oxford University Press

Look up: cho phép người học có thể tra cứu từ vựng mà mình muốn luyện phát âm. Phần mềm sẽ đưa ra phiên âm IPA, audio về phát âm của từ. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình sau đó so sánh xem mình đã nói chuẩn hay chưa. Test: cung cấp các bài test cho những trình độ khác nhau. Các trình độ này bao gồm Beginner (Sơ cấp), Intermediate (Trung Cấp), Advanced (Cao cấp). Các mục English File và Shuffle cũng có bài test riêng của từng mục. My Words: Hỗ trợ bạn lưu lại từ vựng để luyện tập thêm trong tương laiSounds: lưu trữ các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm IPA. Người dùng có thể nhấn vào từng âm để nghe audio mẫu. Ưu điểm Tính năng: Tính năng tra từ và add thêm từ để luyện nói giúp người học có thể chủ động mở rộng thêm phạm vi từ vựng của mình. Bạn có thể học những từ bạn muốn về những chủ đề mà mình yêu thích. Thanh toán: Việc người dùng có thể thanh toán theo các gói từ vựng, bài test khác nhau khá linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn chỉ mua những gói mà mình muốn học. Nhược điểmTính năng: Ứng dụng chưa có tính năng tạo sổ từ để tổ chức và quản lý từ vựng. Điều này có thể gây khó khăn cho người dùng nếu muốn học từ vựng về nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau.

American English Pronunciation

Tổng quanTính năng nổi bật: Học phiên âm IPA và nhấn trọng âm. Chi phí: Miễn phí

Mô tả

Tương tự như Sounds: Pronunciation, American English Pronunciation giúp bạn học cách phát âm tiếng Anh

Học 44 âm tiếng Anh: chứa 44 âm IPA bao gồm nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm. Người học có thể nhấn vào từng âm để tìm hiểu hướng dẫn phát âm và audio phát âm mẫu. Click vào “tiếp tục”, phần mềm sẽ đưa ra:

Cách phát âm: gồm cách viết của âm IPA được chọn, ví dụ từ tiếng Anh có chứa âm đó, video hướng dẫn phát âm. Bên cạnh đó App cũng đưa ra audio, video hướng dẫn. Dấu hiệu: chỉ ra dấu hiệu nhận biết từ có chứa âm được chọn kèm ví dụVí dụ: đưa ra các cụm từ, câu ví dụ có chứa âm IPA được chọn. So sánh âm: giúp so sánh âm tương tự với phiên âm IPA được chọn. Ví dụ Bạn chọn âm /I/. App sẽ so sánh âm /I/ và /i:/ trong tiếng Anh.

Quy tắc trọng âm: cung cấp các quy tắc nhấn trọng âm tiếng Anh. Phần mềm đưa ra tổng cộng 9 quy tắc khác nhau. Với mỗi quy tắc đều có ví dụ về các từ loại thuộc tuân theo quy tắc đó.

Ưu điểm Trải nghiệm: Việc nắm vững phiên âm IPA và cách đọc của chúng là một trong những mấu chốt giúp bạn phát âm chính xác.Thêm vào đó, các nguyên tắc nhấn trọng âm hỗ trợ bạn nói tiếng Anh chuẩn xác hơn. Có những từ vựng trong tiếng Anh có phát âm hoàn toàn giống nhau chỉ có thể được phân biệt bởi việc nhấn trọng âm. Ứng dụng có ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng nếu không quen thuộc với tiếng Anh vẫn có thể sử dụng được. Nhược điểmTính năng: Phần mềm không có tính năng thu âm và chấm điểm phát âm của người học, bạn sẽ phải chủ động luyện nói.

Accent Training

Tổng quanTính năng nổi bật: Luyện nói với đoạn văn tiếng Anh.Chi phí: Miễn phí

Mô tảPhần mềm giúp người học luyện nói với các đoạn văn ngắn thuộc các chủ đề khác nhau. Các đoạn văn đều được cung cấp audio đọc bởi người bản xứ với thời lượng khác nhau.

Những đoạn văn này không chỉ được viết dưới dạng chữ cái mà còn có phiên âm IPA. Những phiên âm cần chú ý sẽ được làm nổi bật với font chữ màu đỏ. Mục đích là để khiến người học chú ý phát âm thật chính xác những phiên âm này.

Phần mềm cũng hỗ trợ ghi âm và cho phép bạn nghe lại giọng nói của mình.

Ưu điểm Thanh toán: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.Tính năng: Phần mềm có hỗ trợ tua audio để bỏ qua những phần không cần thiết. Thời gian tua cho phép là 5 giây.Trải nghiệm: Việc học các đoạn văn theo chủ đề giúp bạn học được từ vựng, mẫu câu tương ứng với chủ đề đó. Nhược điểmTính năng: App chưa có tính năng hỗ trợ chấm điểm phát âm. Người dùng sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của người bản xứ.

Speak – Practice Your English

Tổng quan Tính năng nổi bật: Luyện nói theo hội thoại với nhân vật ảo. Chi phí: Miễn phí

Mô tảỨng dụng cho phép bạn trò chuyện với những nhân vật ảo. Các nhân vật ảo là những người thuộc các ngành nghề công việc, độ tuổi khác nhau. Trước hết bạn sẽ cần lựa chọn nhân vật để cùng trò chuyện. Sau đó, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại đã được soạn sẵn. Mỗi đoạn hội thoại thuộc một chủ đề khác nhau. Phát âm của nhân vật ảo trong App rõ ràng, tốc độ chậm rãi, ngữ điệu tự nhiên. Chức năng ẩn hiện câu thoại của nhân vật giúp bạn còn có thể luyện nghe. Bạn sẽ cần nói theo và ghi âm lời thoại. Phần mềm chấm điểm phát âm và thông báo kết quả. Bạn sẽ biết được chỗ nào bạn nói đúng, chỗ nào chưa chuẩn xác. Người học có thể chia sẻ đoạn nói chuyện của mình với nhân vật trong ứng dụng lên các kênh khác như facebook, messenger, gmail…Bạn cần hoàn thành đoạn hội thoại thuộc chủ đề trước để có thể mở phần còn lại. Ưu điểmGiao diện: Phần mềm sử dụng hình ảnh hoạt họa đáng yêu. Các nhân vật đa dạng với tạo hình khác nhau. Thanh toán: Ứng dụng cung cấp bài học miễn phí cho phép bạn học không giới hạnTrải nghiệm: Nhân vật ảo trong phần mềm có ngữ âm tự nhiên tạo cảm giác “thật” cho người họcTính năng:Start Over/Continue: giúp bạn tiếp tục học tại chỗ đang học dở hoặc luyện tập lại để cải thiện bài nói của mìnhListen: tạo điều kiện cho người học nghe lại chính giọng nói của mìnhRedo: giúp bạn luyện nói lại với câu thoại mình chưa ưng ýSee translation: cho phép bạn dịch hội thoại tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác. Điều này rất tiện lợi trong trường hợp bạn chưa quen thuộc với tiếng Anh để có thể hiểu hết những gì đang nói. Nhược điểmTrải nghiệm: Sau khi đặt See translation sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để truy cập vào hội thoại luyện nói.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Chắn Trực Tuyến Tại Vinagames, Hướng Dẫn Chơi Chắn

Tính năng: See translation mới chỉ có 4 ngôn ngữ đó là Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hàn quốc và Trung quốc

Nên kết hợp học như thế nào?

Luyện nói đồng thời luyện cả giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, việc học cách phát âm của từ không đủ để bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên. Bạn còn cần luyện tập cả ngữ điệu, lên giọng, xuống giọng. Có vậy mới giúp bạn truyền tải cảm xúc của và những gì mình muốn diễn đạt qua từ ngữ.

Ngoài ra, bạn cũng cần luyện tập cả ngôn ngữ cơ thể. Biểu cảm gương mặt, tư thế… tất cả đều góp phần giúp người nghe hiểu được bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về luyện tập giao tiếp, bạn hãy xem 12 bí kíp tự luyện nói tiếng Anh trôi chảy của chúng mình nhé.

Lên lịch học cụ thể cho bản thân

Khi luyện nói với phần mềm học tiếng Anh, bạn hoàn toàn chủ động quyết định khung thời gian học của mình. Điều này vừa có lợi vừa có hại. Bạn tuy có thể học một cách linh hoạt nhưng sẽ cần phải cam kết thực hiện lịch học của mình. Tóm lại, bạn sẽ cần phải lên một khóa biểu cụ thể.

Thêm vào đó, bạn nên kết hợp hai hay nhiều ứng dụng để luyện nói. Ví dụ, hãy kết hợp American English Pronunciation hay Say It: Pronunciation và eJOY English. Một khi đã nắm vững cách đọc những phiên âm IPA với American English Pronunciation, hãy tiếp tục học trên eJOY English. Bạn có thể xem những video mình thích, chọn những câu thoại bạn muốn luyện nói. Nếu gặp từ nào chưa biết đọc, hãy tra từ ngay, xem phiên âm IPA và nghe cách phát âm ngay trong khi đang video. Nhại lại và so sánh với audio của người bản xứ. Một khi đã tự tin, hãy luyện nói cả câu hoàn chỉnh với game Speak của eJOY English. Game Speak sẽ hỗ trợ chấm điểm khả năng nói của bạn dựa trên thuật toán nhận diện giọng nói.

Tải ứng dụng eJOY English Miễn Phí

Lời kết

Luyện nói tiếng Anh sao cho thật chuẩn thật tự nhiên vẫn luôn là mục tiêu của nhiều người học. Nếu bạn quyết tâm, không quản vất vả luyện tập thì mình tin một ngày nói đó bạn sẽ nói tiếng Anh hay như người bản xứ thôi!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button