bet88 slot gacor 4d
Phần Mềm

Tải Phần Mềm Gõ Tiếng Hàn Trên Windows 7/8/10, Phần Mềm Gõ Tiếng Hàn Cho Máy Tính

한국어공부하고 있습니까? Bạn đang học tiếng Hàn cần gõ tiếng Hàn làm bài tập, hoặc luyện tập đánh văn bản tiếng Hàn phải không? Để có thể đánh máy – gõ chữ tiếng Hàn trên máy tính hay điện thoại đều phải cài đặt thêm (컴퓨터 한국어 자판) mới có thể gõ tiếng Hàn được. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cài bộ gõ/ bàn phím tiếng Hàn cho Win 7, 10.

Đang xem: Phần mềm gõ tiếng hàn

1. Cách cài bộ gõ bàn phím tiếng Hàn cho Win 7

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài kèm ảnh minh hoạ – các bạn xem và thực hiện từng bước sau 5 phút là gõ ngay được chữ 신소 nhầm sịn sò :3. Bắt đầu ~

Trước tiên trên màn hình máy tính các bạn ấn vào Start (góc trái màn hình), chọn Control Panel.

*

(Ảnh 1 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

*

(Ảnh 2 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

*

(Ảnh 3 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

*

(Ảnh 4 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Các bạn khéo thanh bên xuống dưới tìm dòng Korean (Korean) ấn vào dấu + cho nó mở rộng tuỳ chọn, tiếp theo các bạn tích vào 2 ô KoreanMicrosoft IME như ảnh dưới. Sau khi tích các bạn nhớ ấn OK.

*

(Ảnh 5 Các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)

Sau khi thực hiện xong đúng như các bước trên các bạn nhìn góc dưới màn hình bên phải sẽ thấy biểu tượng chữ A hoặc EN hoặc KO hoặc nhé như vậy là đã cài thành công.

Chú ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng chữ cái nào hiện lên ở góc phải màn hình thì các bạn vào lại Control Panel (Ảnh 1) rồi Click lần lượt như sau → Region and Language → chọn thẻ Keyboards and Languages → rồi Click Change keyboards sau đó tích như ảnh sau:

Nếu các bạn thực hiện đúng các bước như hình như vậy đã có thể bắt đầu gõ tiếng Hàn trên facebook, gõ văn bản tiếng Hàn trên word được rồi.

TIP 1: Đối với các máy tính ở thị trường Việt Nam khi gõ tiếng Hàn – Tiếng Việt các bạn cần ấn phím để chuyển ngôn ngữ, phím chuyển ngôn ngữ là phím Ctrl bạn hãy thử ấn xem sẽ thấy nó nhảy qua nhảy lại giữa EN – KO, hoặc VI – KO, hoặc A – 가. Nếu bạn nhìn thấy góc màn hình chế độ KO hoặc thì lúc đó gõ được tiếng Hàn ㅅㅄㅄㅂ.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go 2018 – Cách Chơi Pokemon Go Căn Bản

TIP 2: Đối với máy tính / bàn phím mua bên Hàn sẽ có thêm phím 한/영 ngay cạnh nút cách nó chính là phím chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím.

TIP 3: Ở phiên bản Win 7 nếu vừa gõ tiếng Việt (bật Unikey) vừa chuyển sang gõ tiếng Hàn một số từ sẽ bị lỗi ví dụ như gõ chữ ㅈ có chữ w ở đầu, gõ một số từ tiếng Hàn có patchim cũng lỗi toè loe, vì thế không còn cách nào khác là khi gõ tiếng Hàn phải tắt Unikey.

TIP 4: Chính vì nguyên nhân phải tắt Unikey bên trên nên khi soạn thảo gõ tiếng Hàn sẽ hơi rối tay bật tắt chuyển ngữ, rồi bật tắt Unikey. Nên là để tiết kiệm thời gian hạn chế bớt phím bạn nên làm như sau. Thay vì dùng Unikey mình mách bạn dùng sang bộ gõ của Gõ tiếng Việt (tải tại đây) cài Gõ tiếng Việt xong nó cũng như Unikey biểu tượng chữ V đỏ, bạn Click đúp vào nó và nhìn chỗ phím tắt chuyển E/V (chính là chuyển ngôn ngữ) bạn chọn lấy 1 phím Ctrl hay Shift hoặc tự nhập một phím nào đó vào ô trống ~ bạn xem phím nào tiện ngón tay thì chọn vậy là thay vì phải ấn (Ctrl + Shift) như bên Unikey giờ bạn chỉ phải ấn 1 nút.

Một số font tiếng Hàn đẹp

Khi máy bạn đã gõ được tiếng Hàn rồi thì đó là những font tiếng Hàn mặc định, nếu bạn thích chế ảnh làm các quotes ảnh tiếng Hàn thì nên dùng các font tiếng Hàn đẹp, mình gợi ý cho các 2 này tha hồ vào đó lựa font tiếng Hàn đẹp :3

1. freekoreanfont 2. 한글마을

5 / 5 ( 6 bình chọn )
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Xem thêm: #1 Download Game Offline Hay Cho Pc Laptop, Trò Chơi Miễn Phí Hàng Đầu

soaicatruyenthuyet.vn
Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Chia sẻ cách làm Blog.web bán hàng cho các bạn tập bán hàng Online.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button