Phần Mềm

Phần Mềm Dịch Truyện Tranh Bằng Điện Thoại, Cách Dịch Và Edit Truyện Tranh Bằng Điện Thoại

Quick Translator online là gì? Cách dùng Quick Translator là phần mềm sử dụng để dịch văn bản dài từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Phần mềm từ điển này có thể dịch tiếng Trung thẳng ra tiếng Việt gọi là Vietphrase hoặc dịch sang từ Hán Việt. Hiện ứng dụng này đã có bản online trên web.

Đang xem: Phần mềm dịch truyện tranh

Thông thường cộng đồng yêu thích truyện ngôn tình Trung Quốc như forum tangthuvien.vn thường dùng ứng dụng này để convert truyện, dịch truyện chữ.

*

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách dùng Quick Translator (QT) để convert một văn bản tiếng Hoa nhé.

Tải quick translator trên máy tính

Các bạn có thể download phần mềm dành cho máy tính theo từng phiên bản năm ở dưới đây nhé.

Download quick translator 2014 Download quick translator 2015 Download quick translator 2017 Download quick translator 2018 Download quick translator 2019

Hiện tại 2 phiên bản được sử dụng nhiều nhất là 2013 và bản revo 2016. Các bạn hãy tải bản 2016 về nhé. Sau khi tải phần mềm về, các bạn tiến hành cài đặt lên máy tính. Cách cài rất đơn giản, chỉ cần giải nén file rar là xong..

Lưu ý trước khi tải: Nếu bạn sử dụng Win XP thì trước khi cài QT thì nhớ cài Net Framerwork 3.5 trở lên trước nhé. vì QT chỉ có thể chạy trên nền tảng Net Framerwork 3.5 trở lên. Còn nếu bạn sử dụng Win 7, Win 8 hay Win 10 thì không cần phải tải thêm gì cả.

Cách dùng Quick Translator

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu một chút về giao diện của phần mềm. Chú ý các mục sau:

*

Bật phần mềm lên sẽ có 4 khu vực chính như trên hình.

Khu vực 1: Khu hiển thị ngôn ngữ được import vào phần mềm và sẽ hiển thị ra đây. Mục này có 2 phần. Hán Việt và Trung, phần Hán việt sẽ hiển thị tiếng Trung được dịch ra Hán Việt. Còn nếu click vào phần Trung sẽ hiển thị chữ Trung Quốc (như trên hình).Khu vực 2: Phần từ điển dịch nghĩa tiếng Trung ra tiếng Việt. Nếu bạn click vào từ vựng trong khu vực 1, khu vực 2 sẽ hiển thị nghĩa của các từ đó. Đồng thời từ vựng cũng sẽ được bôi đỏ (như trên hình) để bạn tham khảo.Khu vực 3: Phần dịch câu văn tiếng Trung ra tiếng Việt. Ở phần này gọi là dịch Vietphrase một nghĩa. Bên cạnh có mục Quick Web Browser để tra thêm thông tin trên web. Khi bạn import văn bản vào phần mềm, văn bản sẽ được dịch ra tiếng Việt ở khu vực 3 này.Khu vực 4: Khu vực này để bạn sửa và dịch lại văn bản ra tiếng Việt một cách hoàn chỉnh.

*

File gồm có:

New Window: Mở một file mớiOpen: Mở một file đã lưuSave: Lưu file hiện tại đang dịch. File được lưu sẽ có đuôi .qtExport to word: Xuất file ra bản doc

Phần Layout: Bao gồm 4 phần, để hiển thị 4 khu vực như ở trên.

Xem thêm: Top Phần Mềm Hỗ Trợ Chơi Game Online Không Bị Lag Giật, Top Phần Mềm Hỗ Trợ Chơi Game Không Bị Lag, Giật

Translate From Clipboard: Click vào mục này để paste (import) phần văn bản cần dịch vào Quick Translator.

Re- Translate: Load lại các thao tác dịch

Reload Dict: Load lại từ điển dịch tiếng Trung cài trong ứng dụng.

Config: Thiết lập sử dụng phần mềm, gồm việc setup các phím tắt, chế độ dịch..v.v.. Phần này không cần cài đặt thêm. Giữ nguyên là được.

*

Dịch văn bản trên Quick Translator

Sau đây, Học Tiếng Trung Từ Đầu sẽ tiến hành dịch 1 đoạn văn bản tiếng Trung bằng QT nhé. Cách sử dụng Quick Translator như sau:

Bước 1: Import văn bản cần dịch vào phần mềm. Copy phần văn bản tiếng Hoa, sau đó click vào Translate From Clipboard.

*

Bước 2: Click vào phần Vietphrase một nghĩa để xem các câu văn được dịch ra tiếng Việt. Nếu muốn xem Hán Việt, như khi ta dịch tên tiếng Trung thì hãy click vào phần Hán Việt. Phần này giúp bạn dễ dàng dịch tên người, thường là người mới học gặp trên nhân vật nhiều khi sẽ cảm thấy khó hiểu và không biết nghĩa từ đó là gì.

Bước 3: Dịch văn bản hoàn thiện sang tiếng Việt. Gõ vào phần Việt để dịch toàn diện văn bản sao cho hay và đúng văn phong. Các từ khó hiểu, đa nghĩa bạn hãy click vào phần tiếng Trung để xem ý nghĩa được giải thích rõ ràng theo từ điển Lạc Việt. Bạn có thể export ra file word sau đó tiến hành dịch từng phần (như trong ảnh sau).

Bước 4: Lưu file lại để dịch tiếp lần sau, hoặc copy paste ra word nếu bạn đã dịch xong.

Sử dụng Quick Translator Online

Bước 1: Truy cập website online của phần mềm này: https://quicktranslator.online

Bước 2: Copy phần tiếng Trung, paste vào mục tiếng Hoa. Click vào nút mũi tên nhỏ ở bên cạnh phần chữ Trung. Website sẽ tự dịch sang phần bạn cần ở bên phải. Trong đó có 4 phần Tiếng Việt – Hán Việt – Chọn Vietphrase – Chọn name.

Bước 3: Copy lấy phần đã dịch và paste vào nơi bạn lưu trữ.

Đánh giá về phần mềm quick translator online:

Giao diện đẹp, đơn giản và dễ sử dụng.Dịch thuật khá nhanh, nội dung dịch cũng rất ổn.Điểm hạn chế: Phụ thuộc vào mạng internet nên mạng chậm sẽ khó dịch. Server thường bị nghẽn không dịch được.So với phần cài đặt sử dụng offline thì yếu hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách Chơi Game Crack – Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Tải & Chơi Game

Quick Translator cho điện thoại

Hiện tại phần mềm dịch thuật này đã có mặt trên CHplay cho các máy chạy Android. Các bạn có thể download quic translator trên điện thoại ở đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=tw.firemaples.quick_translator&hl=vi

Đánh giá về phần mềm này trên điện thoại:

App nhận được nhiều đánh giá 1 sao. Vì không thể mở được mặc dù đã tải về máy.Như hình ảnh các bạn cũng thấy, app có dịch tiếng Anh.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button