bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Xúc Xắc Trên Powerpoint, Trò Chơi: Thung Xúc Xắc Được Điểm

Xúc xắc hay xí ngầu là một dụng cụ chơi không thể thiếu trong nhiều trò chơi khác nhau như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú…Ngoài ra bản thân xúc xắc cũng là một trò chơi, trong đó bao kèm nhiều yếu tố may mắn và thú vị. Xúc xắc cũng có thể được dùng như một dụng cụ học tập của trẻ em để học về số đếm và toán học. Nếu bạn đang muốn tự làm một viên Xúc xắc, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.

Đang xem: Cách làm trò chơi xúc xắc trên powerpoint

Cách làm xúc xắc đầu tiên mà Thủ thuật chơi muốn giới thiệu đó là cắt từ giấy.

Ưu điểm của cách làm này đó là đây là cách làm đơn giản nhất và nhanh nhất. Dụng cụ chuẩn bị để làm bạn có thể có sẵn tại nhà như giấy, kéo, bút chì… Xúc xắc có thể làm to nhỏ tùy ý muốn.

Nhược điểm của cách làm này đó là xúc xắc của bạn sẽ không được cứng cáp lắm, do chất lượng giấy, các miếng gấp có thể bị móp méo trong quá trình làm. Viên xúc xắc không có độ nặng nhất định nên việc xúc xắc có thể không chuẩn.

Các bước để tiến hành làm xúc xắc cắt từ giấy như sau:

Bước 1: Vẽ khuôn giấy gấp xúc xắc

Lựa chọn một loại giấy tương đối cứng cáp như giấy bìa để làm khuôn xúc xắc. Xác định kích thước của xúc xắc mà bạn muốn làm, ở bài viết này, mình sẽ làm một xúc xắc có kích thước các cạnh là 5cm nhé.

Khuôn mẫu giấy gấp xúc xắc sẽ có hình dạng bao gồm 6 hình vuông kết nối, kèm theo đó là các tai giấy để làm mép dán.

Xem thêm: Guide Evelynn Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Evelynn Top, Cách Chơi Evelynn Tốc Chiến

– Chia hình chữ nhật vừa vẽ thành 4 hình vuông kích thước 5cm x 5cm.

– Vẽ 7 tai giấy như mẫu khuôn. Nhớ nhìn kĩ và chính xác vị trí của các tai giấy nhé. Tai giấy độ rộng khoảng 1.5 cm, cắt vạt 2 đầu góc 45 độ tạo thành một hình thang cân.

Bước 2: Cắt khuôn giấy

Sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta có xong khuôn giấy xúc xắc như bản mẫu. Dúng kéo hoặc dọc giấy để cắt khuôn giấy này tách ra khỏi miếng bìa ban đầu.

Lưu ý chỉ cắt các viền bao xung quanh khuôn giấy, không cắt dời các hình vuông ra. Nếu bạn cắt sai dù chỉ một đường cắt thì bắt buộc phải vẽ lại một khuôn mới.

Xem thêm: Cách Làm Cây Xanh Đồ Chơi Tự Làm Mầm Non _ Cây, Giá Bán Đồ Chơi Tự Làm Mầm Non _ Cây

Sau khi cắt xong, khuôn giấy có hình dạng như sau:

Bước 4: Dán các tai giấy để tạo khối hình hộp

Bôi hồ dán vào mặt tai giấy, luồn các tai giấy vào bên trong các hình ô vuông. giữ chặt trong vài giây để cố định các tai giấy khỏi xô lệch. Sau khi cố định xong, ta được một khối hình hộp có dạng như sau:

Bước 5: Vẽ các chấm dot trên khối hình hộp xúc xắc

Sử dụng bút dạ hoặc bút bi để vẽ các dấu chấm trên xúc xắc đại diện cho các điểm từ 1- 6. Nguyên tắc để chấm các chấm này, đó là các mặt đối diện với nhau phải cộng với nhau =7. Ví dụ: 1+ 6 = 7 vì vậy mặt 1 phải đối diện với mặt số 6.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button