bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Cách Làm Giảm Cpu Usage Khi Chơi Game Mượt Mà Hơn, Cách Khắc Phục Tình Trạng Mức Sử Dụng Cpu Cao

Lỗi CPU chạy quá tải 100% là một trong những lỗi rất nhiều người gặp phải. Lỗi CPU 100 làm cho máy tính bị hạn chế các thao tác, khiến nó bị chậm đi. Với cách sửa lỗi CPU vượt quá 100% dưới đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, ổn định hơn, không còn gặp trường hợp giật lag nữa.

Đang xem: Cách làm giảm cpu usage khi chơi game

Bài viết này giúp chúng ta:

– Khắc phục lỗi CPU chạy 100% hoàn toàn- Giúp máy tính chạy nhanh hơn

Tình trạng CPU chạy quá tải 100% do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể nó xuất hiện khi bạn đang mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc cũng một phần do bị virus, do lâu ngày chưa vệ sinh. Trong bài viết này soaicatruyenthuyet.vn sẽ hướng dẫn bạn một trong những cách cơ bản để sửa lỗi CPU Usage, CPU chạy quả tải 100%, giúp bạn bảo vệ CPU, tăng tuổi thọ cho CPU của mình.

 

Bước 2: Giao diện Windows Settings mở ra, các bạn nhấn vào mục Privacy

Bước 3: Nhấn vào mục Background apps bên trái và gạt công tắc tùy chọn Let apps run in the background sang chế độ Off như hình dưới đây

3. Kiểm tra Phần Mềm Diệt Virus

Các phần mềm diệt virus đem lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh các virus, các mã độc tấn công vào máy tính nhưng đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ngốn CPU nhất trên máy tính. Trong trường hợp các phần mềm diệt virus ngốn CPU quá nhiều, hãy gỡ bỏ chúng đi và tìm lấy một phần mềm nhẹ hơn nhé.

4. Kiểm Tra System Idle Process

Điều đáng nói ở đây System idle Process không phải là một virus hay một thứ gì đó gây hại cho máy tính cả, nó đơn giản cho biết bộ xử lý đang rảnh rỗi. Đây là quá trình rất phức tạp trên máy tính. Việc kiểm tra cho biết máy tính bạn đang hoạt động bình thương, và số phần trăm rảnh rỗi của System idle có thể lên đến 95% ở chế độ nghỉ. Còn nếu không phải System idle Process thì chắc chẳn có một vài phần mềm nào đó chạy ngầm gây CPU 100%.

5. Hạn chế các Phần Mềm khởi động cùng windows

Để kiểm tra các phần mềm khởi động cùng windows, các bạn vào Task Manager và lựa chọn tab Startup để xem. Nếu thấy phần mềm nào không cần thiết hay ở mức High, thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải chọn Disable.

6. Tắt Superfetch, BITS, Windows Search Service

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh services.msc trên hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Giao diện hộp thoại Services hiện ra, các bạn tìm và nhấp đúp vào mục Superfetch

Bước 3: Tiếp theo, tại Startup type các bạn thay đổi giá trị thành Disabled, nhấn vào Stop tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn OK để hoàn tất tắt Superfetch

Bước 4: Tương tự tìm và nhấp đúp vào Background Intelligent Transfer Service, các bạn thay đổi giá trị thành Disabled, nhấn vào Stop tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn OK

Bước 5: Cuối cùng, tìm tới Windows Search, các bạn thay đổi giá trị thành Disabled, nhấn vào Stop tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn OK

Ngoài ra bạn có thể tắt bớt một số services đang chạy ngầm sau:

Connected User Experiences and TelemetryIP HelperPlug and PlayPrint SpoolerProgram Compatibility Assistant ServiceTCP/IP NetBIOS HelpeWindows Push Notifications System Service

7. Kiểm Tra Tiến Trình WmiPrvSE.Exe

Việc đầu tiên trong quá trình khắc phục tình trạng CPU quá tải là bạn phải kiểm tra WmiPrvSE.exe, đây là tiến trình được tích hợp trong Windows có chức năng khắc phục các sự cố máy tính trên cùng một mạng tuy nhiên nó thường làm quá chức năng của mình. Chính bản thân Microsoft cũng từng cảnh báo người dùng về tiến trình này, mặc dù không phải lúc nào nó cũng gây ngốn CPU, nhưng bạn nên kiểm tra nó và nếu nó đang làm CPU quá tải thì hãy tắt nó đi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager lên

Bước 2: Tìm kiếm trong phần Processes có tiến trình nào đang chạy tên WMI Provider Host không, đó chính là WmiPrvSE.exe và nếu nó ngốn thì hãy ngừng nó lại theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Những Phần Mềm Sửa Lỗi Bad Sector Ổ Cứng Tốt Nhất Hiện Nay, Những Phần Mềm Sửa Lỗi Ổ Cứng Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 3: Mở sang tab Services chọn open Services để tìm kiếm nguồn gốc của WmiPrvSE.exe

Bước 4: Trong Services, tìm kiếm file có tên Windows Management Nstrumentation sau đó click chuột phải STOP dịch vụ lại.

*

8. Ngăn Chặn Svchost.Exe

svchost.exe được biết đến như 1 tiến trình hỗ trợ chung cho các dịch vụ chạy từ các thư viện liên kết động – dynamic -link libraries. Để dễ hiểu hơn các bạn có thể vào Task Manager và xem phần Services có rất nhiều các dịch vụ, mỗi dịch vụ đều đòi hỏi một tiến trình riêng. Đôi lúc bạn sẽ thấy trong Task Manager của bạn có đến hàng chục svchost.exe cùng chạy, phần nào đó nó gây ngốn CPU và gây hiện tượng CPU bị quá tải.

Bước 1: Để ngăn chặn việc svchost.exe xuất hiện bừa bãi chúng ta chặn lại bằng cách nhập advanced sharing vào khung tìm kiếm của Windows và lựa chọn kết quả tìm thấy để truy cập vào Advanced sharing setting.

Bước 2: Trong Advanced sharing settings hãy tắt Netwwork discovery rồi nhấn Save changes

Bước 3: Tiếp theo chúng ta tiến hành tắt Windows Updates, một trong những thứ tạo ra svchost.exe, thông thường việc này chiếm 25% CPU mỗi khi có bản cập nhật được tải về, mặc dù sau khi tải xong mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Mở lại Menustart gõ update và lựa chọn Check for updates.

Bước 4: Trong phần Windows Update lựa chọn Advanced options.

Bước 5: Lựa chọ Off để tắt quá trình update Windows tự động.

Với cách làm trên bạn tạm thời vô hiệu quá cập nhật đến từ Windows updates, tuy nhiên việc ngừng update không phải là phương án ưu tiên mà bạn nên làm dù sao các phiên bản vá của Windows luôn luôn tốt với người dùng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Ghép Râu Mèo Ấn Tượng Với Tool Chỉnh Sửa Ảnh, Mặt Mèo Trình Chỉnh Sửa Ảnh Nhãn Dán Cute

Trên Windows 7

Bước 1: Ngay lập tức bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete trên bàn phím rồi chọn Start Task Manager

*

Bước 2: Khi cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện bạn chọn sang Tab Processes sau đó tìm đến Explorer.exe rồi click End Process để kết thúc tiến trình đó lại

*

Bước 3: Sau khi click End Process thì màn hình desktop sẽ không còn gì, để cho desktop quay lại như cữ, các bạn mở lại Windows Task Manager.

– Chọn File -> New Task (Run…)

*

– Nhập Explorer.exe và chọn OK

*

Bước 4: Tiếp theo bạn vào Start rồi chọn Control Panel (Hình bên dưới)

*

Bước 5: Tiếp đến bạn click System (Hình bên dưới)

*

Bước 6: Bạn click Advanced system settings (Hình bên dưới)

*

Bước 7: Chọn thẻ Advanced rồi click Settings… (Hình bên dưới)

*

Bước 8: Bạn chọn thẻ Visual Effect sau đó tích để bỏ chọn Show thumnails instead of icon rồi nhấn OK (Hình bên dưới)

*

Bước 9: Bạn vào Windows Explorer ra rồi chọn Organize rồi chọn Folder and search options (Hình bên dưới)

*

Bước 10: Tại thẻ View bạn tích vào Always show icon, never thumnails và bỏ tích Display File Icon on thumnails, cuối cùng click OK để kết thúc

*

Sau khi hoàn tất thì máy tính của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường, không bị treo máy nữa. Như vậy với hướng dẫn trên bạn có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi CPU 100%. 

https://soaicatruyenthuyet.vn/sua-loi-cpu-chay-100-1399n.aspx Ngoài ra, trên ChromeOS hiện nay cũng đang gặp phải một số lỗi làm cho CPU vượt quá 100. Vậy làm sao để có thể sửa lỗi này một cách đơn giản nhất?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button