bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Cách Giảm Lag Khi Chơi Csgo Cho Máy Yếu – Chỉ Vài Thao Tác Đơn Giản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tựa game bắn súng cạnh tranh khốc liệt với nhau. Ngoài những cái tên nổi tiếng từ lâu như PUBG hay Đột Kích thì CSGO là một ứng cử viên vô cùng sáng giá. Trò chơi này thu hút cộng đồng game thủ với những màn chơi vô cùng kịch tính. Để có những trải nghiệm game mượt và không bị lag thì việc tăng FPS CSGO là vô cùng cần thiết. Sau đây soaicatruyenthuyet.vn sẽ hướng dẫn cách giảm lag khi chơi CSGO cho máy yếu chỉ với vài thao tác cho anh em tham khảo nhé

Các cách giảm lag khi chơi CSGO

Mục đích tăng FPS CSGO

Tại sao chơi CSGO cần phải tăng FPS? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người tò mò trong thời gian qua. Thực chất tốc độ tiếp nhận thông tin của Source Engine phụ thuộc vào lượng khung hình trên một giây mà bạn có. Vì vậy khi máy bạn sở hữu FPS càng cao thì độ giật lag trên màn hình giảm càng tốt. Đó cũng chính là lý do mà nhiều game thủ luôn bật FPS CSGO khi chơi.

*

Tăng FPS để giảm độ giật, lag trên màn hình chơi

Đối với những game thủ tinh tế hoặc thường xuyên chơi thì rất nhanh hiểu vấn đề này. Dựa vào độ cao thấp của khung hình mà họ cảm nhận được sự thú vị trò chơi mang lại rất khác biệt. Vậy nên việc tăng FPS CSGO là một vấn đề thường được các người chơi để mắt đến.

Thông thường để có FPS tốt nhất đa số mọi người sẽ tắt những trình duyệt web hoặc ứng dụng đang chạy ngầm. Hoặc cũng có thể là tắt các phần mềm tự khởi động không cần thiết trong thanh Task Manager. Bên cạnh đó, người chơi còn tiến hành thêm nhiều cách tăng FPS CSGO khác mang lại hiệu quả không kém.

Thay đổi in-game: Settings – Cách tăng FPS CSGO dễ dàng

Việc điều chỉnh những cài đặt trong game CSGO là cách nhanh và dễ tiếp cận nhất để tăng FPS CSGO. Do những cài đặt mặc định của các tựa game đều không thể phát huy hết hiệu năng của máy tính. Vậy nên, các bạn nên điều chỉnh những cài đặt này theo ý muốn của chính mình.

Setting CSGO cho máy yếu 

Những cài đặt trong game cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng và giảm FPS. Với cách chỉnh cấu hình CS Go cho máy yếu dưới đây phần nào đó giúp tăng lượng FPS lên.

Đầu tiên bạn hãy mở phần “Cài đặt game” và chuyển đến phần “Cài đặt nâng cao“. Nếu những mục này đều ở trạng thái ban đầu thì bạn sẽ thấy “Texture“, “Detail” và cả “Shadow quality” đều ở mức Cao nhất. Không phủ nhận mức đó có thể sẽ rất mượt về mặt đồ họa tuy nhiên đối với FPS thì không ổn chút nào. Để tối đa hóa được FPS, các bạn nên điều chỉnh như sau:

Effect Detail: LowShader Detail: LowGlobal Shadow Quality: Low / Very LowModel / Texture Detail: Low

Khi chất lượng hình ảnh trong game giảm xuống sẽ tác động rất nhiều đến FPS của bạn. Đặc biệt là khi giảm Shadow quality thì trường hợp tụt FPS không bao giờ xuất hiện nữa.

*

Cách giảm lag khi chơi csgo

Tùy chỉnh Multicore Rendering: Enabled trên máy cấu hình yếu

Tiếp đó, Multicore Rendering: Enabled là thao tác cài đặt vô cùng quan trọng. Vì khi bạn khởi động nó thì CSGO mới có thể sử dụng tất cả các lõi của CPU. Song trong trường hợp CPU của bạn chỉ dùng một lõi thôi thì có thể bỏ qua bước cài đặt này.

Ngoài ra trong cách tăng FPS CSGO bạn cần tùy chỉnh thêm một số mục như sau:

FXAA Anti-Aliasing: Disabled

Wait for Vertical Sync: Disabled

Motion Blur: Disabled

Multisampling Anti-Aliasing Mode: None

Texture Filtering Mode: Bilinear

Trên đây là những hướng dẫn làm tăng CSGO FPS hiệu quả nhất cho thiết bị chơi có cấu hình yếu. Còn đối với một chiếc máy tính cấu hình mạnh thì Motion Blur hầu như không gây ảnh hưởng quá nhiều đến FPS. Song nó sẽ khiến player POV mờ đi khi thực hiện các di chuyển nhanh. Vì vậy việc tăng FPS CSGO cũng khá cần thiết.

Cài đặt các tùy chọn khởi động game

Để tùy chỉnh lại các cài đặt khi khởi động game bạn hãy vào Library trên Steam, click chuột phải lên CS:GO rồi chọn Properties -> Set Launch options. Tại các ô trống, các bạn có thể nhập các dòng lệnh theo chỉ dẫn sau:

-console: Mở bảng gõ lệnh khi khởi động game-novid: Tắt đoạn intro ở phần đầu trò chơi.-tickrate 128: Tăng tickrate của phần chơi đối với bot lên đến 128.+cl_forcepreload 1: Nạp sẵn dữ liệu về map trong game để rút ngắn thời gian chờ đợi.-nod3d9ex1: Ấn tổ hợp phím Alt + Tab lúc giữa game và Windows nhanh hơn.

*

Truy cập vào Library trên Steam để thực hiện một số tùy chỉnhrefresh /c -refreshrate / -freq: trong đó, “x” là mức tần số làm tươi mới màn hình chơi. Tần số này càng cao thì màn hình hiển thị FPS càng nhiều. Tuy nhiên tuyệt nhiên các bạn không được đặt tần số làm tươi cao hơn định mức màn hình hỗ trợ. Bởi vì như thế sẽ dẫn đên nguy cơ làm hư hỏng thiết bị.-high: Ưu tiên tài nguyên Windows cho game CSGO.-nojoy: Tắt chức năng hỗ trợ tay cầm chuyển sang bàn phím để chơi game.-thread: Số lượng lõi và luồng xử lý CPU mà người chơi muốn sử dụng để tăng CSGO FPS.-lv: Kích hoạt phiên bản hạn chế những hình ảnh máu me của trò chơi điện tử bắn súng.

 

Điều chỉnh các cài đặt hệ điều hành giúp tăng FPS CSGO

Tác động trực tiếp vào game là một trong những cách tăng FPS CSGO hiệu quả nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, game thủ cũng cho hay việc điều chỉnh các cài đặt trong hệ điều hành của máy tính cũng tăng FPS rất đáng kể.

Cập nhật và tối ưu Driver 

FPS có thể tăng khi người dùng cập nhật trình duyệt điều khiển Driver cho card đồ họa trong game. Đồng thời, nó còn có tác dụng khắc phục các lỗi đồ họa thường hay gặp phải. Người chơi sẽ dùng card đồ họa GeForce để tải driver từ trang chủ của NVIDIA. Trong khi Radeon chỉ cần chọn phiên bản Catalyst phù hợp từ trang chủ của AMD.

*

Cách giảm lag khi chơi csgo

Update còn có tác dụng khắc phục các lỗi đồ họa người chơi hay vướng phải

Đối với card GeForce, bạn có thể tăng FPS CSGO lên bằng cách tắt các hiệu ứng trong driver. Thứ tự các thao tác cần thực hiện như sau:

Rê mũi tên vào giữa màn hình desktop và kích chuột phải.Nhấn chọn mục NVIDIA Control Panel.Chọn tiếp mục 3D Settings -> Adjust image settings with preview.Kết thúc update với lệnh chọn phần Use my preference emphasising -> Performance.

Tối ưu một số mục trong hệ điều hành

Liên quan tới hệ điều hành sẽ có thêm một vào thao tác phức tạp hơn một chút:

Tắt chức năng Aero của hệ điều hành bằng cách bấm chuột phải và chọn Personalize. Sau đó, kéo chuột xuống dưới cho đến khi tìm thấy mục Basic Themes -> ấn “Xác nhận“. Đây là cách giảm lag CSGO cũng đẩy mạnh các hiệu ứng bóng bẩy của card đồ họa rất tốt.Vô hiệu hóa các chương trình khởi động trên cùng một hệ điều hành.Tối ưu hoạt động CPU băng cách vào thư mục Search programs and files rồi gõ “msconfig” trên menu chính của máy tính. Sau đó chọn “Boot” và click chọn “Advanced options“. Đánh dấu tích vào ô vuông “Number of processors” và chọn số cao nhất.

Xóa tệp để tăng FPS

Có một tệp file hiển thị hình sơn tên là 882ab71a.dat được nhà phát triển CSGO dự định bổ sung vào game. Tương tự như những bản CS trước đây nó có tính năng phun sơn vào CSGO. Tuy nhiên, sau khi kiểm định thì Valve đã bỏ qua ý tưởng này và chỉ lưu file đó trong game. Qua một thời gian chơi thì nhiều game thủ đồng loạt lên tiếng là FPS CSGO sẽ tăng nếu file trên được loại bỏ.

*

Xóa file không cần thiết để tăng FPS và giảm lag hiệu quả

Để xóa file game 882ab71a.dat, các bạn chỉ cần thực hiện bước sau:

Mở tab Library trên Steam, nhấn chuột phải vào CS:GO -> Properties.Tiếp tục ấn vào Local Files -> Browse local files -> Downloads trong file CSGO.Kích chuột phải vào file “882ab71a.dat” -> Open With -> Notepad.

Xóa tất cả các nội dung có trong thư mục rồi nhấn “Lưu thay đổi“.

Nhấn chuột phải vào file rồi bấm Properties -> Read-Only.Bấm “OK” xác nhận thay đổi và kết thúc quá trình.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Thêm một cách tăng FPS CSGO tiếp theo cũng mang lại hiệu quả không kém chính là hãy cài các phần mềm diệt virus miễn phí. Ví dụ như là Avira hay AVG. Trong quá trình sử dụng máy tính việc chọn nhầm các phần mềm độc hại là không thể tránh khỏi được. Như vậy sau một thời gian máy tính của bạn sẽ bị chậm đi trông thấy, thậm chí dẫn đến nguy cơ mất tài khoản. Ngoài ra, việc làm này cũng có thể làm mất các trang bị đắt giá trong CSGO.

Tăng FPS CSGO bằng Nvidia Settings

NVIDIA là một tập đoàn chuyên về việc phát triển bộ xử lý đồ họa và công nghệ chipset dành cho nhiều thiết bị chơi. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của NVIDIA để tăng FPS CSGO.

Tối ưu hóa cấu hình cho card đồ họa Nvidia

Nếu bạn chưa bao giờ update driver card đồ họa hãy vào website download NVIDIA. Tìm card đồ họa đang dùng rồi tiến hành cài đặt driver. Sau đó hãy nhấn chuột phải lên màn hình desktop và chọn NVIDIA Control Panel. Lúc này sẽ có một cửa sổ xuất hiện, một bên là list các cấu hình, bên còn lại là các màn hình đang hoạt động.

*

Cách giảm lag khi chơi csgo

Tối ưu cấu hình cho card đồ họa Nvidia

Nếu bạn đang sở hữu màn hình 144Hz hoặc 240Hz thì hãy đảm bảo giá trị refresh rate đúng với màn hình. Hãy tiến hành kiểm tra lại xem nó chính xác chưa nhé, nếu chưa đúng thì lập tức đổi lại ngay.

Trong phần 3D Settings -> Adjust Image settings with previews -> Use the advanced 3D image settings và chọn Manage 3D Settings. Trong phần Program Settings, bạn sẽ chỉnh cấu hình khi chơi game CSGO bằng cách chọn Program Settings -> Counter-Strike: Global Offensive trong list. Nếu không thấy thì hãy ấn vào Add để tìm đến CSGO.exe để thêm nó vào.

*

Cách giảm lag khi chơi csgo

Tùy chỉnh để tăng FPS

Đối với hai cột FeatureSetting chúng ta sẽ chỉnh chúng trước khi mở CSGO. Để khi mở game ra thì card đồ họa sẽ sử dụng cấu hình mà mình vừa thiết lập. Thông qua cách chỉnh cấu hình NVIDIA ở trên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lượng framerate nhờ công cụ có trong game.

Thiết lập các cài đặt NVIDIA Graphics Control Panel

Kích chuột phải trên màn hình rồi chọn NVIDIA Control Panel -> chuyển đến Manage 3D settings -> Program settings -> chọn CSGO. Sau đó, anh em có thể cài đặt như sau:

 • Preferred refresh rate: Highest Available
 • Texture Filtering – Anisotropic sample optimization: Off
 • Texture Filtering -negative LOD bias: Allow
 • Texture Filtering-Quality: High Performance
 • Texture Filtering-Trilinear Optimization: Off
 • Threaded Optimization: On
 • Triple Buffering: Off
 • Verticle Sync: Off
 • Anisotropic Filtering: Off
 • Antialiasing-Gamma Correction: Off
 • Maximum Pre-rendered Frames: 1
 • Power Management Mode: Prefer Maximum Performance

Hướng dẫn cách giảm Ping CSGO trải nghiệm game tuyệt nhất

Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm giảm ping bằng tiếng Việt về máy tính tại link:

 • https://bom.to/qJqWFZJ Sau đó, tải và giải nén file ZIP để sử dụng luôn mà không cần cài đặt thêm gì cả. Trong đó sẽ có 2 ứng dụng:
 • GiamPing: Sử dụng VPN để giảm ping khi chơi game CSGO.
 • GiamPingVIP: Đây là ứng dụng chuyên dùng để tối ưu trò chơi.
*

Cách giảm lag khi chơi csgo

Hướng dẫn giảm Ping CSGO hiệu quả

Nếu bạn mà có nhu cầu sử dụng phiên bản quốc tế bằng tiếng Anh thì có thể tải RIPDELAY về thông qua đường link:

https://bom.to/gIZk2hJĐợi vài phút để ứng dụng tải về hoàn tất rồi mở ra và cài vào PC rồi cho chạy ứng dụng trên màn hình desktop. Giới thiệu một chút cho anh em được biết. RIPDELAY là ứng dụng được nâng cấp toàn diện từ 2 ứng dụng GiamPing và GiamPingVIP. Nó hội tụ những tính năng khá tiện ích để hỗ trợ người chơi như sau:

Smart Auto Tunneling: Hệ thống tự động nhận diện trò chơi.Run Custom Tunneling: Chỉ định một ứng dụng bất kỳ được kết nối với máy chủ.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Chơi Kassadin, Kassadin Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

OpenVPN module: Kết nối VPN như một phần mềm GiamPing.Tự động phân tích máy chủ để chơi CSGO tối ưu nhất.

*

Cách giảm lag khi chơi csgo

Cách tăng FPS CSGO hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những cách tăng FPS CSGO và giảm lag hiệu quả nhất cho người chơi. Hy vọng qua bài viết chia sẻ của Soaicatruyenthuyet.vn sẽ cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích nhất. Trong quá trình chỉnh và cài đặt thiết bị để tăng FPS có gì trở ngại bạn hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button