bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Tìm Hiểu Kinh Nghiệm Xem Mắt Gà Chọi Đá Hay Bạn Cần Phải Biết Ngay

*

Xem mắt gà chọi là yếu tố quan trọng để phân định gà đá hay hay dở. Đôi mắt gà là nơi thể hiện tính khí của chiến kê rõ ràng nhất. Nhìn ánh mắt của chú gà, các sư kê có thể lựa chọn gà tốt xấu dễ dàng.

Đang xem: Tìm hiểu kinh nghiệm xem mắt gà chọi đá hay

Bạn có muốn học được thủ thuật xem mắt gà không? Bài viết này đích thị là dành cho bạn.

Vì sao mắt gà lại quyết định gà đá hay dở?

Sẽ không ngoa khi nói rằng mắt là nơi biểu lộ tính khí nhiều nhất. Ở bất cứ loài động vật nào cũng vậy – mắt chính là giác quan bất lộ.

*

Ở gà chọi, mắt là nơi thể hiện tài năng cũng như tính cách của mỗi chú gà. Một con gà gan lỳ hay hung hăng, táo bạo đều được biểu lộ qua đôi mắt. Vì vậy, người tinh ý trong việc xem mắt chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phân biệt những chú gà đá hay.

Những yếu tố ở mắt gà quyết định nên một chiến kê đá hay đó là:

Mắt tinh anh, sáng, con ngươi nhỏMắt không có dị tậtMắt có màu và hình dáng tốt

Xem mắt gà chọi hay

Với mắt gà, chúng ta có thể dựa vào hình dáng cùng với màu mắt để xem xét chiến kê.

Hình dáng mắt gà chọi

Cha ông ta đã để lại bí quyết chọn hình dạng mắt gà đá hay khá cũng khá đơn giản đó là: Tiền khởi nhìn mắt phải sâu. Tuy nhiên, không cần mắt phải quá sâu bởi đó là loại gà chậm chạp.

– Nên chọn những con gà mắt sâu vừa phải.

– Mắt lồi là tướng mắt không nên chọn nhất, chúng không hăng đá, thường né đòn và bỏ chạy.

Ngoài ra cũng không nên chọn những con gà có mắt bằng (không lồi, không sâu) – loại gà chọi có mắt dạng này thường nhát đòn, hiền lành.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Giả Lập Android Trên Pc, 10 Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất Cho Windows

Xem màu mắt gà đoán chiến kê

Có nhiều loại màu mắt tốt xấu khác nhau, tuy nhiên, theo kinh nghiệm, một con gà chiến hay thường có mắt với viền đen xung quanh mí, con ngươi tròn, to như hạt trai đen. Gà này linh động, đúng câu giác tâm nhị tiểu.

Kinh nghiệm chọn gà chọi hay qua nhìn màu mắt !

Màu mắt tốt ở gà ( Nên chọn)

Mỗi màu mắt gà thể hiện một tính khí khác nhau. Trong đó, một số màu mắt gà tốt, mắt gà chọi đẹp các sư kê nên chọn đi độ đó là:

Gà mắt trắng dã: Đây là những con gà gan dạ, lỳ đòn và thường sở hữu nhiều đòn lối độc đáo. Loại mắt gà trắng dã này luôn được săn lùng từ những người sành chơi. Nếu gà ô có chân đen hoặc xanh sở hữu màu mắt là màu trắng dã này thì địch thị là chiến kê – quý kê nên chọn để thi đấu.

*

gà mắt trắng dãMắt có màu trắng ngà: Con gà có mắt trắng ngà cũng là gà tốt. Tuy nhiên, so với trắng dã thì chưa bằngGà mắt bạc: gà có mắt này rất tinh anh, nhanh lẹ và có đòn lối dứt khoátGà mắt có màu vàng thau: Loại gà này lỳ lợm và có bản tính rất hung hăng, ham đáMắt gà màu vàng đất có đốm đen: Kiểu mắt gà chọi này còn được gọi là mắt rắn hổ. Gà đá hay và khá lỳ lợmGà mắt trắng, đỏ, xám, vàng (mắt hạt cau): Loại mắt này có khá nhiều màu sắc nhưng có chung hình dáng con người dáng hạt cau thì là gà có tài và vô cùng dữ dằn.Gà mắt sao: Loại gà chọi này có lực đá mạnh, đòn đá đẹp mắt, khá khôn ngoan và nhanh nhẹnGà mắt lửa ( đỏ): Mắt gà đỏ rực như lửa – vừa hung hăng lại gan lỳ

*

gà chọi mắt lửaGà mắt xanh: Là những con gà chọi có mắt màu xanh nhạt, là gà có tài năng, ra đòn dứt khoát.Những màu mắt gà chọi xấu ( không nên chơi)

Không nên sử dụng những con gà chọi có màu mắt thuộc những kiểu dưới đây đem đi đá:

Màu mắt đen thui: Mắt gà đen ngòm gần giống mắt cá lóc. Loại này nhát đòn, thường chạy khi ra đấuMắt vàng: gà này có sức chiến đấu kémMắt đỏ ( nhạt): gà đá yếu, đặc biệt, nếu gà này mà mắt lồi thì tuyệt nhiên không nên cho đá. Thua là cái chắcMắt xám: Gà không quá yếu nhưng đá cũng không hay. Chỉ nên cho đấu nếu thấy đối thủ yếu hơnGà có hai màu mắt ( mỗi bên 1 màu): Gà này đá cũng khá, tuy nhiên lại không có sức bền và thường chơi không theo đòn lối rõ ràngGà mắt nhợt nhạt: Nếu gà có 1 bên mắt nhợt nhạt thiếu sức sống thì đá không sắc bén, đòn chỉ ở tầm trung và cũng không dai sứcMắt gà đổi màu theo điều kiện ánh sáng: Loại gà này được đánh giá là có tài nhưng chúng nhát đá nên cũng không nên cho độ.

Top chiến kê gà chọi có tướng mắt quý

Gà chọi mắt ếch – mắt gà chọi lì

*

gà mắt ếch

Gà mắt ếch là gà mắt màu đen nâu hoặc đốm đen. Loại này rất tinh, tránh đòn và lừa đòn nhanh nhẹn. Những người nuôi gà chọi mắt ếch cũng chứng nhận chúng còn gan ly và ra đòn chuẩn chỉ.

*

gà chọi mắt ếch

Gà chọi có màu mắt rắn hổ

Mắt rắn hổ ở gà là kiểu mắt có màu vàng đất, nhìn kĩ có đốm đen trong tròng mắt. Mắt này nếu mí ngang cũng sẽ gọi là mắt ếch.

*

gà mắt rắn hổ

Gà chọi mắt rắn hổ lì đòn, đá hiểm và cũng khá ham đá

Mắt lửa ở gà chọi

*

gà chọi mắt đỏ lửa

Gà chọi mắt lửa sẽ có màu mắt đỏ như lửa, mắc sắc, bản tính rất hung hăng, kém với đó là sự gan dạ. Gà này đặc biệt hiếu chiến

Một số lưu ý khác khi xem tướng mắt gà

Bên cạnh xem tướng mắt thì anh em cũng cần kết hợp với cách xem các tướng khác của gà chọi như mặt, chân, lông gà…. Ngoài việc chọn màu và dáng mắt kể trên thì cũng cần lưu ý:

Với các loại gà nhạn, ô bông, chuối, bướm, bông nhạn, ngũ sắc, xám gạch, xám tro thì kể cả có mắt xấu vẫn là gà khôn, đá hayNếu gà ó, ô, xám, ô diều thì chơi những màu mắt kể trên lại quýGà có đôi chân trắng nếu có màu mắt xấu thì tuyệt đối không nên dùng. Màu mắt tốt có thể xem xét, nhưng lời khuyên là chỉ nên dùng những chiến kê có mắt gà hạt cauGÀ QUÝ nếu là ô, điều, đều xám có cặp chân trắng cùng cặp mắt trắngGà mắt bạc hoặc vàng thau đi với chân xanh thì càng quýGà ô có chân xanh hoặc đen thì màu mắt tốt là trắng và những màu mắt nên chơi đã kể ở trên.QUÝ TƯỚNG phải kể đến gà ĐỘC LONG ( gà bẩm sinh có 1 mắt). Loại này quý và hiếm, đá chắc chắn hayKhi chọn gà ngoài màu và dáng mắt thì nên xem cả mí mắt: Mí gà cần mỏng để chúng dễ dàng đóng và mở. Gà có mí mắt mong sẽ nhanh nhẹn và dễ cảm kích hơn.

Xem thêm: Phần Mềm Test Wifi – ‎Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Internet Trên App Store

Trên đây là toàn bộ cách xem mắt gà chọi cơ bản. Thông qua những đặc điểm về đôi mắt, hy vọng vọng anh em đã có được phần nào kinh nghiệm bỏ túi để chọn ra cho mình những chú chiến kê hay nhất. Chúc ae thành công.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button