bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Cách Chơi Wargame Red Dragon – Top 10 Game Dàn Trận Khó Nhất

Như lần trước Soaicatruyenthuyet.vn Game đã giới thiệu đến các bạn một dòng game dàn trận kết hợp giữa 2 cách chơi RTS & TBS là Total war. Thì nay soaicatruyenthuyet.vn Game tiếp tục giới thiệu đến các bạn dòng game dàn trận mới là Wargame với sự phát triển của hãng Eugen Systems và chi tiết cách chơi Wargame Red Dragon

Phần I: Giới thiệu Wargame Red Dragon

Bạn có thể mong chờ gì ở một dòng game thể loại dàn trận thời gian thưc (Real Time Tactics) ? Một trận đánh lớn với bản đồ rộng trải dài hàng trăm cây số?

Điều khiển một đội quân với quân số hàng trăm chiếc xe tăng hoặc hàng trăm binh lính với đủ binh chủng? Pháo cao xạ bắn liên hồi hỗ trợ cho đại quân tiến công cùng với sự kết hợp của không quân rầm rú trên đầu dội bom vào vị trí địch ẩn nấp?

Hay những pha bọc lót, đánh du kích đúng kiểu quân đội nhân dân Việt Nam? Tất cả những yếu tố đó có đủ trong dòng game Wargame.

cach-choi-game-wargame-red-dragon

Với 3 phiên bản ra mắt tính từ năm 2012 đến nay, Eugen Systems đã rất thành công khi càng ngày càng chứng tỏ được bản thân mình với tượng đài game dàn trận thời gian thực.

Công nghệ đồ họa nền IRISZOOM độc quyền được Eugen Systems phát triển rất khéo léo mang lại sức mạnh cho dòng game với những hình ảnh hoàng tráng như thật trên một vùng đất được coi là chiến trường rộng lớn. Có thể tóm tắt 3 phiên bản của dòng game Wargame như sau:

– Wargame: European Escalation (năm 2012): Là phiên bản đầu tiên ra mắt, với sự dè chừng của người chơi cũng như được đặt câu hỏi lớn về tính khả thi.

European Escalation càng ngày được khẳng định chính mình vì đã mang đến một dòng game chiến thuật thời gian thực với bối cảnh chiến tranh lạnh từ năm 1975 – 1985 mang đậm phong cách chiến thuật mà chưa có dòng game nào sánh được.

Mặc dù là phiên bản đầu với quân số ít ỏi, bao gồm 8 nước của 2 cực NATO và Sô-Viết. Thế nhưng cũng không làm giảm đi tính hào hùng của game. Với mỗi nước được phát triển riêng lên tới hơn 20 đơn vị cho mỗi binh chủng.

Có thể nói với phiên bản đầu tiên chúng ta đã có tổng cộng hơn 500 đơn vị khác nhau của 8 nước khác nhau. Mặc dù còn nhiều lỗi thế nhưng European Escalation vẫn được cộng đồng game thủ đón nhận và ủng hộ.

cach-choi-game-wargame-red-dragon

– Wargame: AirLand Battle (Năm 2013): Là phiên bản thứ 2 ra mắt. Nhận được sự ủng hộ đông đảo của các fan phiên bản đầu cùng với thâu tóm thêm khá nhiều fan của dòng game chiến thuật thời gian thực. AirLand Battle đã mở ra một cách chơi mới cho dòng game chiến thuật.

Với số lượng đơn vị được tăng lên gấp đôi (hơn 900 đơn vị) cùng với số lượng quốc gia tăng lên đáng kể (hơn 20 quốc gia của 2 phe NATO và So-Viết) và bối cảnh được giữ nguyên là thời chiến tranh lạnh, AirLand Battle đã mang lại làn gió mới với công nghệ IRISZOOM v.4 cùng với một binh chủng mới mà European Escalation chưa có là không quân (lưu ý European Escalation có không quân nhưng chỉ là máy bay trực thăng hạng nhẹ, còn AirLand Battle là phản lực cơ chiến đấu).

*

– Wargame: Red Dragon (năm 2014): Bom tấn chiến thuật được ra mắt giữa năm 2014. Bản độ rộng hơn, Đơn vị nhiều hơn, Binh chủng được tăng cường thêm Hải quân với số lượng tàu chiến cực hoàng tráng.

Số lượng quốc gia bị giảm đi đôi chút so với phiên bản AirLand Battle thế nhưng vẫn giữ được độ chân thật và số lượng đơn vị (AirLand Battle có một vài đơn vị bị lặp lại của các quốc gia chung khối).

Cốt truyện Red Dragon bị thay đổi đôi chút khi được xoay quanh khu vực nóng là Bắc – Nam Triều Tiên cùng với quốc gia mới mạnh đáng kể là Trung Quốc. Nền công nghệ đồ họa IRISZOOM v.5 được đánh giá là mạnh hơn nhưng lại ít sử dụng tài nguyên hơn phiên bản v.4 nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn.

cach-choi-game-wargame-red-dragon

Về các binh chủng trong Wargame có thể kể đến các binh chủng sau:

Bộ Binh: (mỗi loại được có phương tiện di chuyển khác nhau từ xe cơ giới, xe thiết giáp nhẹ, thiết giáp nặng đến máy bay chuyên chở)

 • Bộ binh hạng nhẹ
 • Bộ binh hạng nặngBộ binh chống tank
 • Bộ binh phòng không
 • Bộ binh biệt kích, lực lượng đặc biệt (tùy quốc gia)

Xe tank:

 • Xe hạng nhẹXe hạng trungXe hạng nặng

Xe hỗ trợ:

 • Pháo binh hạng nhẹPháo binh hạng nặngPhòng không hạng nhẹPhòng không hạng nặng

Do thám:

 • Đơn vị lính do thám (Phương tiện: Xe cơ giới, xe tank nhẹ, máy bay trực thăng)
 • Đơn vị xe tank hạng nhẹ
 • Đơn vị máy bay trực thăng do thám

Xe cơ giới:

 • Xe chống tank
 • Xe phòng không hạng nhẹ
 • Xe phun lửa
 • Pháo chống tank hạng nhẹ

Trực thăng:

 • Chống tank, xe cơ giớiChống bộ binh
 • Chống trực thăng
 • Chống máy bay chiến đấu

Máy bay chiến đấu: (chỉ sau phiên bản AirLand Battle)

 • Chống máy bay chiến đấuRải bomChống xe cơ giới, xe phòng không

Tàu chiến: (chỉ sau phiên bản Red Dragon)

 • Tuần dương hạmThiết giáp hạmPháo hạmTàu tên lửa
 • Tàu tuần traTàu đổ bộTàu tấn công nhanh

Phần II: Cách chơi Wargame Red Dragon

soaicatruyenthuyet.vn Game sẽ hướng dẫn sơ cho các bạn cách chơi. Về lối chơi thì Wargame có 2 hướng chơi phổ biến. Thứ 1 là chơi theo cốt truyện, thứ 2 là chơi theo bản đồ tùy chọn.

Thường thì người chơi Wargame thích chơi theo bản đồ tùy chọn với việc tự chọn bản đồ và chơi với máy hoặc chơi với người chơi khác qua LAN hoặc Internet. Thế nhưng cách chơi thì na ná như nhau.

Xem thêm >>> Bảng Ngọc Shen Mùa 10: Lên Đồ, Bảng Ngọc Shen Đi Top, Sp, Rừng 2019

*

Với lối chơi theo bản độ tùy chọn, việc đầu tiên bạn nên làm sau khi đã cài game là tự tạo Deck, nói gọn lại là tự tạo 1 đội quân chính quy đủ binh chủng cho bản thân. Với số điểm và slot bị giới hạn nên việc bạn chọn đơn vị nào cho binh chủng nào tỏ ra rất khó khăn.

Tất nhiên việc này được Wargame xem xét kỹ khiến bạn không thể khiến một binh chủng nào quá mạnh và binh chủng nào quá yếu (lần đầu tiên chơi mình chỉ cho mỗi đơn vị xe tank hạng trung và nặng khiến không đủ điểm để mua thêm bộ binh – Leolone).

Việc tiên quyết là bạn phải biết tự kiềm chế để phân tích kỹ nên chơi 1 đạo quân thế nào. Nếu bạn chơi Multiplay với nhiều người chơi khác, bạn nên hiểu rõ đồng minh của mình mang đội quân thế nào, thiêng về tấn công hoặc phòng thủ để có 1 Deck phù hợp. Tất nhiên bạn hoàn toàn thoải mái tạo bao nhiêu Deck cũng được.

cach-choi-game-wargame-red-dragon

Danh sách các đơn vị trong 1 Deck

Sau khi đã có Deck riêng và vào chọn bản đồ chơi, bạn có thể chọn bản đồ to hoặc nhỏ tùy thuộc số lượng người chơi. Với bản đồ nhỏ nhất là 1vs1 và lớn nhất là 4vs4 thì diện tích sẽ khác nhau.

Wargame thuộc thể loại dàn trận nhưng không phức tạp về kinh tế như các game dàn trận khác như AOE hoặc Command & Conquer về tiền hoặc lương thực.

Khi đã vào game bạn sẽ được cho chọn 1 khu vực được đánh dấu với mã tên riêng. Số lượng khu vực nhiều hoặc ít tùy thuộc vào bản đồ to hoặc nhỏ.

Và chính mảnh đất đó sẽ tự tạo ra tiền cho bạn khi chơi. Chỉ cần có 1 đơn vị gọi là Commander đóng quân trên mảnh đất đó bạn sẽ là chủ sỡ hữu và tiền cứ thế tự tăng lên. Bạn mất đất đồng nghĩa với việc bạn mất tiền cho nên việc thường xuyên kêu quân cướp đất là điều Wargame muốn người chơi phải làm để chiến thắng.

Bạn không cần xây nhà gì để mua lính cũng như mua xe tank mà chỉ việc gọi đơn vị bằng các thẻ bài bên trên, mỗi thẻ sẽ có mệnh giá tiền khác nhau để bạn mua và các đơn vị được mua sẽ tự “hành quân” đến nơi bạn muốn chúng đến từ ngoài rìa bản đồ. Mục tiêu cuối cùng là triệt hạ toàn bộ đơn vị của đối phương trên bản đồ hoặc chiếm được hết khu vực.

*

Cách chơi Wargame Red Dragon

Các khu vực khác nhau với màu xanh là của đồng minh và đỏ là đối phương. Các dấu mũi tên cho biết hướng hành quân khi bạn mua 1 đơn vị.

Với Wargame, đừng nghĩ lấy thịt đè người là ổn. Với các dòng game dàn trận tiên tiến hiện nay thì việc sức mạnh tổng thể vẫn tốt hơn số lượng. Mình đã từng chỉ sử dụng 8 chiếc xe tank T-80 của Nga và 4 đơn vị phòng không tên lửa để phòng thủ 1 vị trí quan trọng, tất nhiên sắp xếp cho hợp lý với 4 chiếc phòng không được giấu kỹ trong rừng còn 8 chiếc T-80 được bày binh dọc sườn núi. Kết quả sau 10 phút phòng thủ với đối phương là phe Mỹ.

Mình đã hạ được hơn 10 chiếc Braham M1 và 3 chiếc máy bay phản lực F-15 mà chỉ mất có 2 chiếc phòng không. Hoặc chỉ cần 4 tàu pháo cao xạ bắn liên tục hỗ trợ cho đại quân 16 chiếc T-80 cùng 8 trực thăng chở theo 8 đại đội Bộ binh hạng nặng, việc phá vỡ thế phòng thủ của kẻ địch gồm hơn 20 xe tăng Challenger của Anh trên sườn núi là việc quá dễ dàng.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Giảm Ping Khi Chơi Dota 2 Dành Cho Game Thủ, Giảm Ping Chơi Game

cach-choi-game-wargame-red-dragon

Một chiếc Stridsvagn 103 của Thụy Điển đứng đợi ở trên đồi

Phần III: Tổng kết

Với số lượng game dàn trận ngày càng đông đảo và biến chất thì Wargame Series vẫn mang đến một cảm giác phấn khích, hào hùng của một chiến trường đúng nghĩa.

Thiết nghĩ nếu hãng sản xuất Eugen Systems sẽ làm thêm một phiên bản Việt Nam có lẽ sẽ rất hay vì bản đồ trong Wargame chủ yếu là đồi núi rất phù hợp với lối chơi du kích.

Dù sao cũng mong rằng với Wargame, Eugen Systems sẽ tiếp tục phát triển dòng game con cưng của mình để cho các game thủ dòng game dàn trận có những phút giây đúng nghĩa được làm đại tướng. Hy vọng bài viết hướng dẫn của Soaicatruyenthuyet.vn về cách chơi Wargame Red Dragon sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button