bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Hướng Dẫn Cách Chơi Uno Trên Facebook Cùng Bạn Bè, Hướng Dẫn Chơi Uno Trên Facebook Messenger

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một phát hiện rất thú vị đó là chúng ta có thể chơi boardgame UNO bằng điện thoại, đặc biệt là trên Facebook Messenger.

Đang xem: Cách chơi uno trên facebook

Để chơi boardgame UNO bằng điện thoại, bạn hãy truy cập vào Facebook Messenger. Ở phía cuối của ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy một phần là trò chơi, bạn ấn vào đó > gõ UNO vào phần tìm kiếm > UNO hiện ra > Ấn vào chơi thử.

*

Bạn có thể chơi boardgame UNO bằng điện thoại trên Facebook Messenger.

Nếu không có bạn bè chơi cùng, bạn có thể click vào Quick Play để chơi một mình. Giới hạn trò chơi ở đây có 4 người. UNO trên Facebook Messenger rất giống như bạn chơi ở thực tế. Khác với chơi ở ngoài một chút, trò chơi giới hạn trong vòng 4 phút. Sau 4 phút, ai còn ít bài hơn sẽ là người chiến thắng. Còn thực tế ở ngoài thì chúng ta sẽ chơi hết bài, thậm chí là còn đảo lại để chia.

Nếu bạn nào chưa biết chơi UNO, chúng ta hãy tìm hiểu qua một chút về boardgame này nhé.

*

Chúng ta hãy tìm hiểu qua một chút về boardgame này nhé.

Giới thiệu bài UNO

UNO là một trong những card game phổ biến nhất tại Việt Nam và thế giới. Với luật chơi vô cùng đơn giản có thể học chỉ trong vài phút, UNO dễ dàng được dạy và nhanh chóng nhập cuộc.

Một bộ bài UNO bao gồm 108 quân bài gồm: 4 màu Đỏ, Xanh dương, Xanh lá và Vàng. Mỗi màu sẽ có những con số từ 1 đến 9 và những lá bài có chức năng đặc biệt.

Cách chơi bài UNO

Xào kỹ bộ bài và chia đều cho mỗi người 7 lá, phần còn lại xấp bài được đặt ở giữa, lật lên một lá từ xấp bài đó và đặt ngửa bên cạnh, tạo thành xấp bài bỏ. Chọn một người bắt đầu và chơi theo chiều kim đồng hồ.

Xem thêm: Download Avast Offline Installation Files, Download Free Antivirus Software

Trong lượt mình bạn có thể chơi 1 lá bài cùng màu hoặc cùng số (hoặc ký hiệu) với lá được lật ngửa trên cùng của xấp bài bỏ. Ví dụ, lá lật ngửa trên cùng là 7 vàng, bạn có thể đánh một lá 7 của màu bất kỳ HOẶC bất kỳ lá bài nào màu vàng.

Nếu không đánh được, bạn rút 1 lá bài từ xấp bài úp.

Khi chỉ còn 1 lá bài, bạn phải kêu “UNO!”. Nếu bạn quên làm điều này và một người khác bắt lỗi, bạn phải rút 2 lá ngay lập tức.

Những lá bài đặc biệt

Khi đánh các lá bài này, tác dụng của chúng sẽ xảy ra ngay lập tức.

Skip Cards: khi bạn đánh quân bài này xuống thì người chơi kế tiếp sẽ bị mất lượt và bốc thêm 1 lá.Reverse Cards : đổi hướng đánh. Nếu bạn đang đánh theo chiều kim đồng hồ, bạn sẽ đánh theo chiều ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ)Draw 2 Cards (Lá +2): khi bạn đánh quân bài này xuống, người kế tiếp bắt buộc bốc 2 lá bài.Wild Cards (Lá tự do): bạn được đánh lên bất kỳ lá bài nào và chọn một trong 4 màu bất kỳ, người kế tiếp phải đánh theo màu bạn gọi ra đó.Wild Draw 4 Cards ( Lá + 4): bạn được đánh lên bất kỳ lá bài nào và chọn một trong 4 màu bất kỳ, người kế tiếp phải đánh theo màu bạn gọi ra đó, đồng thời người đó phải rút 4 lá bài.

Luật combo

Với những lá +2, lá +4 có thể tránh không phải bị bốc thêm 2 lá hoặc 4 lá, nếu như bạn có lá bài tương ứng là +2/ lá +4, số lá bài phải bốc sẽ được cộng dồn qua cho người kế tiếp và cứ tiếp tục.

Nếu bạn đánh lá bài +2 hoặc +4, người tiếp theo phải rút bài. Tuy nhiên nếu người đó có lá +2 hoặc +4 tương ứng, người đó có thể đánh xuống và không cần rút bài. Trong trường hợp này người tiếp theo của người đó phải rút +4 hoặc +8 lá HOẶC vẫn có thể đánh lá bài tương ứng. Cứ như thế, người cuối cùng không đánh được lá +2 hoặc +4 thì phải rút tổng số bài bằng các lá bài đã đánh trước đó.

Xem thêm: tải video từ youtube không cần phần mềm

Ngoài ra UNO còn rất nhiều luật rừng khác, và bạn thậm chí có thể chế luật của riêng mình.

Có thể thấy, UNO là boardgame rất là hay. Nhưng nếu bạn không có bạn bè chơi cùng, bạn hoàn toàn có thể chơi boardgame UNO bằng điện thoại trên Facebook Messenger như giới thiệu ở đầu bài viết này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button