bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Cách Chơi Chuyền Trứng – Top 45 Trò Chơi Vận Động Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Các trò chơi vận động không chỉ giúp cho trẻ phát triển về thể chất mà còn giúp kích thích 5 giác quan của trẻ. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số trò chơi vận động cho trẻ tại trường mầm non tư thục Quận 1 và cách chơi chuyền trứng

Cách chơi chuyền trứng và 45 trò chơi vận động cho trẻ mầm non hay nhất

Trò chơi mưa to, mưa nhỏ

Trò chơi này khá đơn giản, các cô sẽ hướng dẫn cho trẻ những động tác dưới đây:

Mưa nhỏ: vỗ tay nhỏMưa to: vỗ tay toChe dù: Hai bàn tay đan lại với nhau đưa lên phía trên đầuSấm chớp: Đập hai tay dưới nền, đồng thời hô đùng đùng

Ban đầu các cô sẽ vừa hô vừa thực hiện động tác trên để cho trẻ làm theo, khi các bé đã quen rồi thì cô sẽ hô mà không làm để các con tự làm.

Trò chơi chuyền trứng

 

cach-choi-tro-choi-chuyen-trung

Trò chơi chuyền trứng cho trẻ tại trường mầm non tư thục quận 1

Trẻ trong lớp sẽ được các cô tại trường mầm non tư thục Quận 1 chia làm hai nhóm có số lượng bằng nhau.

Đầu tiên, các con sẽ xếp thành hàng dọc, sau đó mỗi bé được cô phát cho chiếc muỗng. Khô cô hô “bắt đầu”, bé đầu hàng sẽ dùng muỗng múc một trứng trong rổ mà các cô đã chuẩn bị sẵn, chuyền trứng sang muỗng của bạn kế tiếp. Nhiệm vụ của các bé làm sao chuyền trứng sang muỗng người đồng đội bên cạnh của mình mà không làm bị rớt. Khi trứng được chuyền tới người bạn cuối cùng thì sẽ cho vô rỗ và tiếp tục lượt chơi tiếp theo. Cứ như vậy đội nào chuyền được nhiều trứng về đến rỗ hơn mà không phạm quy thì đội đó dành chiến thắng.

Trò chơi bật nhảy qua chướng ngại vật

Các cô sẽ đặt 4 hộp có chiều cao khoảng 25-30 cm theo đường thẳng làm chướng ngại vật (tuỳ theo độ tuổi và chiều cao các bé trong lớp của mình mà có thể điều chỉnh thấp hoặc cao hơn). Trước tiên, các cô sẽ hướng dẫn các bé chống tay ở hông, khụy gối và bật nhảy để vượt chướng ngại vật. Sau khi các bé đã hiểu, cô sẽ chia trẻ làm hai đội và từng em bật nhảy. Đội nào nhảy đúng, nhanh, không làm đổ chướng ngại vật thì dành chiến thắng.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Bóng Tròn To – Phát Triển Thể Chất

 

*

Trò chơi nhảy qua chướng ngại vật cho các bé mầm non

Trò chơi tàu lửa

Trò chơi này các cô cũng sẽ chia bé làm hai đội. Đầu tiên các bé sẽ ngồi xuống, hai chân của bé phía sau sẽ đặt lên đùi của bạn phía trước và cứ tiếp tục như vậy cho đến bạn cuối cùng để tạo thành một “đoàn tàu”. Khi cô hô “bắt đầu” các bé sẽ dùng tay để cùng nhau di chuyển về về đích mà không làm đứt “đoàn tàu”, đội nào về đích nhanh hơn sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi kéo co

Đây là trò chơi dân gian khá phổ biến ở nước ta và được các cô giáo tại trường mầm non tư thục Quận 1 tổ chức cho các bé chơi.

Các bé sẽ được chia ra làm hai đội đứng hai bên, ở giữa kẻ vạch, người đứng đầu mỗi đội sẽ quàng tay với người đồng đội bên kia, các bé còn lại trong đội sẽ dùng tay ôm eo người đứng trước mình. Khi cô giáo hô bắt đầu các bé dùng lực kéo, đội nào đi qua vạch trước đội đó thua cuộc. Hoặc các cô có thể sử dụng dây thừng, ở giữa có buộc một chiếc khăn đỏ, khi cô hô “bắt đầu”, cả 2 đội sẽ cố gắng kéo sợi dây thừng về bên phía mình, đội nào bị kéo qua vạch ranh giới trước đội đó bị thua.

Trò chơi kẹp banh

 

cach-choi-tro-choi-chuyen-trung

Trò chơi kẹp banh cho các bé tại trường mầm non Pandakids

Để chơi trò chơi này các cô chuẩn bị những trái banh và chia các con làm hai đội. Các thành viên trong đội sẽ bắt cặp với nhau, mỗi cặp các bé sẽ đứng quay mặt vào nhau, đặt hai tay lên vai nhau, sau đó cô giáo sẽ đưa banh vào giữa bụng hai bé, khi đó cả hai sẽ cùng di chuyển về đích làm sao cho banh không bị rớt. Cứ như vậy lần lượt hết cặp này đến cặp khác. Đội chiến thắng là đội chuyền được nhiều banh về đích.

Xem thêm >>> Cách Chơi YoYo Tháp Eiffel – Hướng Dẫn Chơi YoYo 30 Trò Cơ Bản

Các mẹ có thể yên tâm khi đến với trường mầm non tư thục Quận 1 các bé sẽ được tham gia trò chơi phù hợp với lứa tuổi của mình để phát triển thể chất, cũng như tinh thần.

Trên đây là hướng dẫn của Soaicatruyenthuyet.vn về cách chơi chuyền trứng và 45 trò chơi vận động cho trẻ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button