bet88 slot gacor 4d
Hướng Dẫn

Cách Chơi Bingo Trong Tiếng Anh, Hướng Dẫn Cách Chơi Bingo Đơn Giản Và Dễ Dàng

Các ba mẹ hẳn đã không còn xa lạ với một số trò chơi dành cho con. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết áp dụng những trò chơi đó vào việc dạy các bé học Tiếng Anh trẻ em, thì hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ làm ba mẹ bất ngờ. Cùng PEC khám phá một số trò chơi giúp con học Tiếng Anh hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé

Word masking

Đây là trò chơi giúp con học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Ba mẹ sẽ che đi một số từ vựng trong một đoạn Anh văn bất kỳ. Khi trẻ đọc các câu trong đoạn văn đó ba mẹ sẽ gợi ý làm sao để con có thể đoán được từ đó là gì, bằng cách sử dụng những từ đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn hoặc những câu hỏi gợi ý bằng Tiếng Anh.

Đang xem: Cách chơi bingo trong tiếng anh

BingoBingo là trò chơi luyện kỹ năng đọc hiểu. Chúng ta sẽ cho các bé lựa chọn một danh sách các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới được gọi là bảng Bingo.

 

Sau đó, ba mẹ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên, bé sẽ nghe và nối các từ vừa đọc vào trong bảng Bingo của mình. Ngay khi bé hoàn thành một đường thẳng nối các từ thì hô Bingo. Kết thúc trò chơi, bé nối được nhiều đường thẳng sẽ được thưởng. Ba mẹ nên đưa ra mục tiêu ở mỗi lần chơi để bé có sự nỗ lực và tiến bộ nhé!

Word Jumble Race

Trò chơi có độ khó tương đối cao, ba mẹ có thể cân nhắc sử dụng nếu bé có tâm trạng hào hứng khi chơi cũng như khả năng sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản. Đầu tiên, chúng ta viết hoặc in ra nhiều câu tiếng Anh rồi sau đó cắt chúng thành nhiều từ và đặt chúng vào mũ, ly hay bất kỳ vật gì có thể đựng được.

Xem thêm: Avalon Board Game Cách Chơi, Hướng Dẫn Cách Chơi Avalon Chi Tiết Và Cụ Hể

 

Nhiệm vụ của con là phải tìm và ghép các từ riêng lẻ thành một câu có ý nghĩa và đúng ngữ pháp. Trò chơi này chính là một hình khác của dạng bài tập sắp xếp từ và viết thành câu hoàn chỉnh mà các bé sẽ gặp trong hầu hết các bài thi ở trường học. Vậy nên nếu ba mẹ có thể giúp con học Tiếng Anh qua trò chơi sẽ tạo được hứng thú và giảm đi sự khô khan của bài học.

Simon says

Trò chơi này cực kỳ đơn giản. Ba mẹ chỉ cần nói “Simon says” kèm theo một hành động mô tả câu nói này. Tuy nhiên, ba mẹ có thể làm hành động khác với điều mình nói. Nếu như bé làm theo những hành động sai thì sẽ được tính là thua cuộc. Trò chơi này tuy ở mức độ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc rèn luyện phản xạ Tiếng Anh đấy nhé!

Face game

Đây là game rất hay giúp bé tư duy học từ vựng, có format dựa trên một chương trình truyền hình. Ba mẹ sẽ đưa ra một chủ đề cụ thể và cùng con luân phiên đưa ra những từ vựng trong chủ đề đó. Nếu đến lượt mà bé vẫn không đưa ra được câu trả lời thì sẽ được tính là thua và ba mẹ cũng vậy. Việc chơi cùng con là rất quan trọng vì khác với ở trường, bé sẽ chỉ có một mình khi học ở nhà, nên ba mẹ hãy giúp bé cảm thấy việc học Tiếng Anh ở nhà cũng có rất nhiều sự thú vị và ấm áp nhé!

*

Secret Words

Trong trò chơi này, ba mẹ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Sau đó, con sẽ đặt câu hỏi để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Mỗi câu hỏi được đưa ra thì điểm số sẽ giảm xuống cho tới khi con đoán ra từ vựng đó. Trò chơi này không những giúp các bé tư duy Tiếng Anh mà còn cải thiện được vốn ngữ pháp hiệu quả đấy nhé!

Việc dạy con học tiếng Anh quan trọng nhất chính là tạo được bầu không khí vui vẻ trong từng buổi học. Áp dụng các trò chơi trên sẽ giúp ba mẹ giảm đi những căng thẳng trong việc học cũng như giúp con tăng hứng thú và cải thiện khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả hơn.

 

Ưu đãi từ PEC 

Giảm ngay 10% học phí với tất cả khóa học khi các con đăng ký học trước 20/5. Áp dụng với học viên đăng ký mới và lên khóa.

– Ưu đãi combo 25% học phí: Khi đăng ký liền 3 khóa học Ngữ pháp – Nghe Nói – Toán Tiếng Anh, bé được giảm ngay 25% học phí toàn khóa học.

Xem thêm: cách chơi top eleven 2019

– TUẦN LỄ VÀNG của PEC dành tặng học viên mới đăng ký khóa học Kids & Teens từ 27/5 đến 9/6 được ưu đãi 15% học phí và tặng thêm 3% nếu đóng phí ngay trong buổi test trình độ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button