Chuyên mục

Ẩm thực Chợ Phiên Bắc Hà 👉 thịt lợn mán, lòng lợn mán ăn với Mèn Mén NGON không cưỡng nổi

Ẩm Thực 5 ngày trước
Ẩm thực Chợ Phiên Bắc Hà 👉 thịt lợn mán, lòng lợn mán, mèn mén NGON không cưỡng nổi
Chợ Bắc Hà là một chợ phiên tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 65 km, khoảng 2 tiếng rưỡi đi bằng xe buýt. Chợ nổi tiếng vì còn giữ được vẻ nguyên sơ và mang đậm nét đặc trưng của các dân tộc vùng cao Tây Bắc Việt Nam nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai nói riêng.
Kể từ khi được thành lập, chợ Bắc Hà bao giờ cũng chỉ họp mỗi tuần 1 phiên vào ngày Chủ Nhật. Đến với chợ Bắc Hà, không chỉ là để giao lưu, trao đổi hàng hóa địa phương với hàng hóa ngoài tỉnh khác mà còn là nơi giao lưu gặp gỡ về văn hoá giữa các dân tộc ở địa phương.
Khi từ núi xuống chợ Bắc Hà, bao giờ người dân cũng mặc những bộ váy áo mới sặc sỡ đủ màu sắc, Bởi họ xem đây như NGÀY HỘI xuống núi, phong tục này vẫn duy trì đến ngày nay.
Chợ Bắc Hà được chia ra những khu chợ nhỏ mang tính đặc trưng trao đổi như: chợ thổ cẩm, chợ ẩm thực, chợ ngựa, chợ gia cầm, chợ thực phẩm, chợ chim, chợ rèn đúc. Mỗi khu chợ đều phong phú đa dạng và mang đậm bản sắc dân tộc địa phương.
Đặc biệt, khi đến chợ phiên Bắc Hà, bạn còn được thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo, hấp dẫn của đồng bào các dân tộc nơi đây tại khu vực ẩm thực, như mèn mén, bánh đúc ngô cùng các loại phở: Phở chua, phở nấu, phở trộn… và đặc biệt hơn cả là món Thắng cố. Đến chợ phiên Bắc Hà, du khách sẽ không thể không sà vào một quán thắng cố, thưởng thức món thịt ngựa thơm lừng cùng chén rượu ngô mà đồng bào Mông thường nói: “Ăn thắng cố mà không uống rượu ngô Bản Phố coi như không phải ăn thắng cố”. Để rồi khi phiên chợ tan, người ta vẫn còn vương vấn hương vị thơm ngon của nó và tình người ấm áp nơi đây.
Trong hành trình khám phá mảnh đất phía Tây Bắc của Tổ quốc - Lào Cai, chợ phiên Bắc Hà là một trong những điểm đến hấp dẫn, nó sẽ cho bạn những khám phá và trải nghiệm vô cùng thú vị về bản sắc văn hóa của người vùng cao."

Thật sự không thể nào CƯỠNG LẠI ĐƯỢC sức hút mạnh mẽ, mãnh liệt từ nét văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú và con người bình dị, thân thiện nơi đây.
PTA mời các bạn cùng xem video clip 👉 Ẩm thực Chợ Phiên Bắc Hà toàn món ngon không cưỡng lại được 👉 thắng cố, thịt lợn mán, mèn mén

Bình luận để chia sẻ ý kiến của các bạn dưới video này và Hãy CHIA SẺ video này để góp phần quảng bá cho Lào Cai nói riêng và Việt Nam nói chung nha các bạn! Cảm ơn tất cả mọi người!
------------
👉 © Video được thực hiện bởi PTA LET'S GO http://ptaletsgo.com/
👉 © Bản quyền thuộc PTA LET'S GO. Không sao chép dưới mọi hình thức. Copyright by PTA LET'S GO, do not Reup.
👉 © Mọi thông tin vui lòng liên hệ: [email protected]
--------
- ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ: https://bit.ly/2R5y6l0
- Fanpage: https://facebook.com/ptaletsgo
- Nhóm liên lạc và giao lưu: https://www.facebook.com/groups/323294742195461
- Bản đồ PTA Let's go: ptaletsgo.com/map
------------

#pta #ptaletsgo #chophienbacha
Tải video này:
Bình luận